Post by Admin | Date : 31-7-2018 | Views : 1,596 |

Học phí trường Đại học Hanyang

Trường Đại học Hanyang

Khuôn viên trường Đại học Hanyang Hàn Quốc

Nói đến trường Đại học Hanyang, nhiều người sẽ không khỏi bất ngờ bởi đây chính là ngôi trường mà nhân vật nổi tiếng trong nền bóng đá Việt Nam từng là cựu sinh viên của trường đó chính là HLV Park Hang Seo. Được biết, thầy Park vốn xuất thân từ đội bóng của trường Hanyang và sau đó đi theo sự nghiệp bóng đá cho đến nay.

Hanyang còn là cái nôi đào tạo ra những nghệ sĩ diễn viên quá quen thuộc với khán giả xem truyền hình Việt Nam như Lee Young Ae, Kang Dong Won, Lee Byung Hun, Jang Geun Suk, Bae Doo Na,...Trong đó nghệ sĩ Jang Geun Suk hiện là giảng viên đặc biệt khoa Sân khấu điện ảnh của trường.

Lịch sử phát triển của trường Hanyang

Tiền thân là trường Cao đẳng kỹ thuật Đông Á, trường Đại học Hanyang được thành lập vào năm 1939 trong thời kì Nhật chiếm đóng Triều Tiên, với mục tiêu xây dựng một trung tâm đào tạo các kĩ sư và chuyên gia cần thiết cho một Triều Tiên độc lập.

Tháng 7 năm 1948, sau khi Hàn Quốc giành độc lập, trường được công nhận là trường Cao đẳng Kỹ thuật hệ 4 năm đầu tiên trên cả nước.

Tháng 2 năm 1959 vị thế của trường được nâng lên thành trường Đại học hệ 4 năm.

Năm 1979, Đại học Hanyang tại Ansan được thành lập, sau đổi tên thành Cơ sở ERICA hay còn gọi là Viện nghiên cứu giáo dục Công nghiệp Ansan.

Trường đã phổ biến các cuộc nghiên cứu hướng đi mới trong nhiều lĩnh vực từ kinh tế đến kỹ thuật. Hanyang được xem là một trong những trường chuyên ngành kỹ thuật đi đầu trong phong trào công nghiệp hóa và hiện đại hóa Hàn Quốc. Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp từ trường Hanyang đã có công xây dựng đất nước, tạo ra những công trình khoa học kỹ thuật nổi tiếng, giúp Hàn Quốc trở thành một trong những nước công nghiệp hàng đầu thế giới.

Năm 2001, Hanyang có 20 chuyên ngành, 92 khoa, 15 ngành đào tạo sau đại học và 43 viện nghiên cứu và hai cơ sở là Seoul và ERICA.

Ngày nay, Hanyang được coi là một trong những trường đại học hàng đầu của nước Hàn Quốc cũng như “lọt” vào top 400 ngôi trường danh giá nhất trên thế giới.

Đội ngũ giảng viên của trường đều là các giáo sư giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề trồng người chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những giờ học thú vị và ý nghĩa khi theo học tại ngôi trường này.

Mục tiêu giáo dục của trường

Bằng ý thức về chủ nghĩa nhân đạo trong mỗi sinh viên. "Trung thực, chính trực, chuyên cần và lòng nhân ái"  là những phẩm chất được coi trọng trong chương trình giảng dạy của trường. Đồng thời mục tiêu giáo dục của trường là sinh viên được học tập lý thuyết đi đôi với thực tiễn và đào tạo chuyên nghiệp để đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước trên nhiều lĩnh vực và phương diện khác nhau

Đại học Kỹ thuật Hanyang còn có học viện công trình nổi tiếng nhất và là đại học kỹ thuật lâu đời nhất tại Hàn Quốc.

Cơ sở vật chất trường Hanyang

Trường Đại học của Hanyang có trụ sở chính tại Seongdong-gu, Seoul với chi nhánh là cơ sở ở Sangnok-gu, Ansan (thành phố thuộc tỉnh Gyeonggi)

Nhà ga trường Đại học Hanyang

Cơ sở tại Seoul được đáp ứng có một ga tàu điện ngầm (ga tàu điện ngầm Đại học Hanyang) nằm ngay trong sân trường. Cơ sở tại Ansan cũng có ga tàu điện ngầm (ga tàu điện ngầm Đại học Hanyang tại Ansan) được đặt theo tên trường, nhưng nằm cách trường một dặm (khoảng 1,61km). Với khoảng cách này các bạn cữ yên tâm  vì trường có xe buýt đưa đón dừng trước Đại học tại Ga Ansan. Xe buýt xe đưa đón sinh viên tại trạm đến trường, trong vòng 7 đến 8 phút.

Trường tự hào với quy mô đào tạo lớn nhất cả nước, mỗi năm có khoảng 4500 học sinh tốt nghiệp và trong đó, khoảng 1500 học sinh tốt nghiệp cao học. Hơn nữa, trường cũng có bệnh viện trực thuộc Hanyang tại Seoul và Guli. Những sinh viên tốt nghiệp của trường có những nhân vật nổi tiếng trong các lĩnh vực thể thao hay nghệ thuật như Lee Byung-hun, Lee Young-ae.

Xung quanh trường đại học Hanyang có rất nhiều nhà ăn, quán cà phê, quán net, nơi bán nhu yếu phẩm, nhà trọ nên hình thành nên “con đường sinh viên”. Trên con đường này, so với nơi nổi tiếng như Shinchon thì giá cả nhìn chung là rẻ, phù hợp với mức sinh hoạt của sinh viên.

CÁC KHÓA HỌC NGÔN NGỮ

Các kỳ nhập học: tháng 3, tháng 6, tháng 9, tháng 12

Thời gian học tập

Hàng tuần học từ thứ 2 đến thứ 6 (tổng 10 tuần)