Post by Admin | Date : 10-1-2018 | Views : 770 |

Điều kiện đi du học Hàn Quốc mới nhất

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc năm 2018

Năm 2017 số lượng hồ sơ đăng ký du học Hàn Quốc tăng nhiều so với các năm trước. Để khắc phục tình trạng hồ sơ ùn tắc tại Đại sứ quán cũng như xây dựng ý thức chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ, chuẩn xác cho du học sinh. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đưa ra một số yêu cầu mới về điều kiện trong việc cấp visa cho các học sinh, sinh viên đăng ký đi du học Hàn Quốc năm 2018.

Công ty du học Onnuri Hải Phòng xin cung cấp một số thông tin liên quan đến việc chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc năm 2018 để bạn tham khảo và có sự chuẩn bị tốt nhất.

1. Hồ sơ du học Hàn Quốc 2018

Trong hồ sơ đăng ký xin visa du học Hàn bạn cần bổ sung thêm các thông tin sau:

- Thông tin về trường cấp 3 của bạn.

- Thông tin về trung tâm tư vấn mà bạn nộp hồ sơ.

- Thông tin về tên, tuổi... của giáo viên dạy tiếng Hàn cho bạn.

Tất cả những thông tin mà bạn đã cung cấp sẽ được Đại sứ quán trực tiếp xác minh tính xác thực của tất cả các loại giấy tờ cần thiết khi đi du học như: Học bạ, bằng tốt nghiệp, xác nhận lãnh sự một cách chặt chẽ. Nếu hồ sơ của bạn có vấn đề chưa chứng minh được tính chính xác thì bạn sẽ phải trả lời nhiều hơn các câu hỏi liên quan đến vấn đề đó trong buổi phỏng vấn tại Đại sứ quán.

Để quá trình xác minh hồ sơ được nhanh nhất, bạn hãy kết hợp nỗ lực cùng Đại sứ quán Hàn Quốc trong việc kiểm tra hồ sơ của bạn tại các trường THPT được thuận lợi thông qua điện thoại hoặc văn bản.

Bạn sẽ bị kiểm tra ngôn ngữ tiếng Hàn kỹ hơn nếu thành tích học tập của bạn thấp bởi có nhiều trường hợp du học sinh sang Hàn theo học nhưng không chịu học tiếng trước khi đi nên có trường hợp khi sang Hàn không thể theo học được nên trốn ra ngoài làm việc trái quy định của chính phủ Hàn Quốc.

Một điều hết sức quan trọng không nên bỏ qua làm ảnh hưởng không lớn đến cơ hội du học Hàn Quốc của các bạn trẻ đó là thông tin về trường visa thẳng (không cần phỏng vấn) đang được Bộ giáo dục Hàn Quốc đang xem xét để có quyêt định có nên bỏ quy định về trường "ưu" hay không bởi một số lý do:

 • Trước đây bên Hàn Quốc cho bạn lựa chọn 1 trong 2 nhóm trường là: trường ưu (visa thẳng) và trường thường. Trường ưu là trường không phải phỏng vấn tại Đại sứ quán còn Trường thường là trường phải qua phỏng vấn bằng tiếng Hàn tại ĐSQ. Do đó các bạn du học sinh thường chọn giải pháp an toàn là đăng ký vào trường visa thẳng.
 • Do sự chủ quan vì không phải phỏng vấn nên đại đa số các bạn không chịu khó học tiếng Hàn ngay từ khi còn ở Việt Nam. Do đó dẫn đến 80% số du học sinh khi sang Hàn vì khả tiếng Hàn hạn chế, không theo kịp bài học trên lớp hoặc không chịu khó tham khảo, tự trau dồi kiến thức ngôn ngữ nên không lĩnh hội được kiến thức vì trong cả quá trình học tập đều sử dụng tiếng Hàn, gây ra tâm lý chán học dẫn đến bỏ học trốn ra ngoài nhiều. Trong khi đó những bạn đi trường thường phải qua phỏng vấn nên đã chuẩn bị tiếng tốt rồi nên các bạn đủ khả năng học tập thậm chí tìm kiếm được việc làm thêm tốt với mức lương cao hơn do khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn tốt hơn.

Nếu bạn thực sự có nhu cầu sang Hàn Quốc để học tập nghiêm túc, bạn hãy cố gắng học tiếng Hàn thật tốt ngay khi còn ở Việt Nam để bạn có được kết quả học tập như ý. Con đường dài rộng có trải một dải lụa hồng cho bạn bước đi hay không phụ thuộc phần lớn vào sự quyết tâm của bạn.

2. Các hình thức du học Hàn Quốc

 • Du học trường tiếng Hàn: Thời gian học tại trường này thường mất khoảng 1 năm, sau đó tùy theo khả năng của bản thân bạn có thể chuyển sang học các hệ tiếp theo.
 • Du học hệ Đại học: Thời gian học tập từ 4-6 năm tùy theo chuyên ngành và từng trường.
 • Du học hệ Thạc sĩ: Thời gian học tập 2 năm tại Hàn

Tổng chi phí ban đầu khi đi du học Hàn Quốc rơi vào khoảng từ 9.000-12.000 USD (tùy theo từng trường và khu vực bạn nhập học) bao gồm các chi phí:

 • Chi phí nhập học tại trường bên Hàn
 • Học phí học tiếng Hàn ở Việt Nam và Hàn Quốc
 • Chi phí làm thủ tục hồ sơ ở Việt Nam
 • Tiền vé máy bay
 • Tiền phí bảo hiểm
 • Tiền ăn, ở và các khoản chi phí cá nhân phát sinh

Các năm tiếp theo bạn chỉ còn phải lo khoản chi phí sinh hoạt + tiền học phí. Để bớt gánh nặng về chi phí cho gia đình trong quá trình học tập tại Hàn Quốc, bạn được phép đi làm thêm ngoài giờ học (tối đa 28 giờ/tuần) để trang trải cho bản thân sau khi sang Hàn được 3 tháng.

Nếu bạn là người chịu khó và tiết kiệm thì với mức thu nhập từ việc làm thêm cũng đủ chi phí sinh hoạt thậm chí là một phần học phí của bản thân bạn.

Khi đăng ký hồ sơ du học Hàn Quốc bạn hãy chọn cho mình tối thiểu 2 trường để phỏng vấn đề phòng không may trượt trường này thì mình còn trường khác.

Chọn trường cũng là một trong những yếu tố quan trọng cho việc du học của bạn tại Hàn Quốc. Do vậy bạn hãy tìm hiểu thật kỹ khối ngành và trường mà bạn sẽ chọn sao cho phù hợp với khả năng kinh tế của gia đình cũng như của bản thân như vậy bạn chắc chắn thành công trên con đường mà mình đã lựa chọn.

Để tìm hiểu kỹ hơn về thủ tục hồ sơ và các thông tin liên quan đến du học tại Hàn Quốc bạn có thể xem tại:

Website: duhocdts.edu.vn

Hoặc liên hệ 0936798911 để được tư vấn miễn phí

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO ONNURI

Số 37/201 Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng

 

 

NEWS