Post by Admin | Date : 18-9-2017 | Views : 2,985 |

Tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc

Văn hóa và con người Hàn Quốc

Hàn Quốc - sự lựa chọn tuyệt vời cho những du học sinh muốn có trải nghiệm và mong muốn mở mang tầm nhìn. Đây thực sự là mảnh đất tràn đầy hứa hẹn trên phim ảnh, sách vở và truyền thông. Vậy thực sự đời sống văn hóa Hàn Quốc có gì đặc biệt? 

Bạn hãy cùng Công ty du học Onnuri Hải Phòng điểm qua những điều khác biệt trong sinh hoạt hàng ngày cũng như những lễ giáo đặc trưng của người Hàn Quốc qua những thông tin dưới đây nhé!

Nền văn hóa đặc sắc của Hàn Quốc

Hàn Quốc còn có tên gọi khác là Nam Hàn, Nam Triều tiên hay Đại Hàn, là quốc gia thuộc đông Nam Á nằm ở phía nam của bán đảo Triều Tiên. Thủ đô Seoul là một trung tâm đô thị lớn thứ hai thế giới. Lãnh thổ Hàn Quốc trải rộng 100,032km2 với địa hình chủ yếu là đồi núi.

Đất nước Hàn Quốc từ xa xưa đã được gọi là núi vàng biển bạc với tài sản thiên nhiên đẹp như một bức tranh sơn thủy hữu tình.

Không những có nền công nghiệp hiện đại mà giá trị văn hóa truyền thống luôn được quan tâm, gìn giữ. Hàn Quốc chịu nhiều sự ảnh hưởng lâu đời của văn hóa Trung Quốc và Nhật Bản, tuy nhiền từ kiến trúc, trang phục đến lối sống thì người Hàn Quốc vẫn luôn giữ được nét đặc sắc riêng của dân tộc mình.

Lễ hội mùa xuân ở Hàn Quốc

Hàn Quốc là một dân tộc duy nhất chỉ nói một ngôn ngữ. Với những đặc tính riêng biệt về thể chất, người Hàn được cọi là con cháu của một vài bộ lạc Mông Cổ từ vùng Trung Á di cư đến bán đảo Triều Tiên.

Văn hóa chào hỏi của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc coi trọng lễ giáo. Trong giao tiếp hàng ngày, người Hàn thường chào nhau bằng cách cúi người hơi nghiêng và gật đầu chào nhệ nhàng hơi guống cách chào hỏi của người Nhật.

Văn hóa giao tiếp của người Hàn Quốc

Đặc biệt với những người lớn tuổi hay những người có địa vị cao trong xã hội, người Hàn thường thể hiện sự tôn trọng bằng cách đứng hai chân khép chặt vào nhau, cúi người thấp một góc 450, hai tay nắm chặt và ép sát vào thân người.

Cách chào hỏi với người lớn tuổi

Điều đáng chú ý là người Hàn  có lối sống hưởng thụ, phóng khoáng, ăn mặc trang điểm xin đẹp hơn và đại đa số đều có đi phẫu thuật thẩm mỹ, họ cho rằng đẹp hơn thì sẽ thành công hơn trong cuộc sống. Chính vì thế nước hàn còn được mệnh danh là đất nước dao kéo,

Hanbok là trang phục truyền thống của Hàn Quốc và trở thành nét đặc trưng riêng của đất nước này.

Hanbok - Bộ áo truyền thống của người Hàn Quốc

Ẩm thực Hàn Quốc

Về ẩm thực ở Hàn Quốc, món ăn không thể thiếu trong bữa ăn truyền thống đó là món Kim Chi.

Món Kim chi Hàn Quốc hấp dẫn với vị chua cay khó quên

Hay món Shushi đặc trưng không thể thiếu trong những dịp lễ tết

Món Shushi Hàn Quốc

Thời tiết Hàn Quốc có 4 mùa rõ rêt: xuân, hạ, thu, đông. Mùa xuân và mùa thu tương đối ngắn, mùa hè nóng ẩm mưa nhiều, mùa đông lạnh khô thỉnh thoảng có tuyết rơi. Nhiệt độ thay đổi theo từng vùng, trung bình nhiệt độ tháng nóng nhất là 270C rơi vào tháng 8 và lạnh nhất là 80C vào tháng 1.

Giao thông công cộng ở Hàn Quốc rất tiện lợi, dễ sử dụng và giá lại rẻ. Ở Seoul, Degu, Pusan, các địa điểm trong thành phố hầu hết đều có mạng lưới xe điện ngầm với giá 600 Won.Khi đi lại ở vùng ngoại ô bạn nên đi bằng xe buýt phổ thông để giảm bớt chi phí.

Đặc biệt khi sống ở Hàn Quốc bạn cần lưu ý một số quy tắc sau: 

- Đừng bao giờ viết tên người Hàn bằng mực đỏ nếu như không muốn gặp tại họa bởi nếu làm điều đó đồng nghĩa với việc bạn rủa người đó chết.

- Khi ăn tuyệt đối không dùng đôi đũa móc vào thức ăn, không cắm thìa vào bát cơm bởi như vậy được xem là điềm gở giống như hình ảnh bữa cơm cúng ông bà của người Hàn.

- Không bưng bát canh lên uống ừng ực và nên ăn cơm bằng thìa.

- Khi đến nhà của người Hàn, bạn luôn tháo dày để ngoài cửa nhà.

- Người Hàn luôn chủ động thanh toán tiền khi họ được mời đi ăn, thường là thanh toán hết cho cả nhóm. Tuy nhiên những lần kế tiếp, ai mời thì đến phiên người ấy thanh toán lại cho cả nhóm.

Văn hóa Hàn Quốc quả là thú vị phải không bạn? Để khám phá những điều đặc biệt khác về đất nước Hàn Quốc bạn có thể tìm hiểu qua những bài viết khác ở đây nhé!

Công ty du học Onnuri Hải Phòng luôn chào đón các bạn và sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi vấn đề về du học Hàn Quốc giúp bạn.

Để nhận được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ONNURI

Số 37/201 Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng

ĐT: 0936798911 - 0968204238 (Mrs Dung)

Email: onnuri.ct@gmail.com

 

NEWS