Post by Admin | Date : 10-9-2017 | Views : 3,186 |

Hình ảnh du học sinh ở Nhật

Du học tại Nhật Bản

Công ty Onnuri chuyên du học Nhật Bản ở Hải Phòng

Hotline: 0936798911 (Mrs Dung)

Email: onnuri.ct@gmail.com

Du học- con đường chinh phục đỉnh cao tri thức là một thử thách đánh giá năng lực và bản lĩnh của giới trẻ. Với điều kiện kinh tế ngày một phát triển, các gia đình sẵn sàng đầu tư cho con đường học vấn của con em mình.

Số lượng sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản du học mỗi năm một tăng trong nhiều năm trở lại đây, với mong muốn được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến và cơ hội làm thêm với thu nhập cao.

Du học Nhật Hải Phòng

Nhưng thực tế cuộc sống của du học sinh tại Nhật rất vất vả, không phải là con đường trải thảm mà nhiều bạn tưởng tượng ra khi còn ở Việt Nam. Đã có không ít bạn khi đến Nhật sau một thời gian đã phải quay về nước với nhiều lý do khác nhau mặc dù chưa hoàn thành chương trình hoc.

Du học Nhật Bản thực sự là một thử thách đối với du học sinh trong thời gian đầu khi đặt chân đến đất nước mặt trời mọc.

Sau vài giờ bay, khi xuống sân bay cảm giác đầu tiên mà các du học sinh bắt đầu cảm nhận là sự khác, biệt từ con người đến phong cảnh. Nhất là những bạn đang được sự bao bọc tuyệt đối của gia đình khi còn ở Việt Nam  thì đây bắt đầu là thời gian khó khăn nhất, nhiều bạn đã bật khóc với cảm giác nhớ nhà

Một rào cản lớn nhất là sự bất đồng ngôn ngữ nhất là đối với những bạn chưa thành thạo tiếng Nhật nên rất khó khăn trong việc truyền tải một điều gì đó mà không ai hiểu, hay rất khó khăn khi muốn tìm kiếm việc làm thêm.

Thường thì các bạn chỉ phải học 4 tiếng/ngày, thời gian còn lại các dành phần lớn cho công việc làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày. Nếu bạn chăm chỉ làm việc thì thu nhập cũng tương đối ổn.

Lớp học tại Nhật Bản

Ở Nhật Bản bạn dễ dàng tìm được việc làm thêm với thu nhập cao nếu bạn giỏi tiếng Nhật.Các công việc phổ biến là: làm phụ việc ở nhà hàng, bán hàng, đưa báo, làm công nhân nhà máy, tính tiền tại siêu thị....với mức lương phụ thuộc vào khả năng và vốn tiếng Nhật của bạn

Các công việc làm thêm tại Nhật Bản

Một điều hết sức quan trọng và là vai trò quyết định cho tương lai của các bạn chính là khả năng ngôn ngữ bởi vì một khi bạn thực sự có năng lực công với tiếng Nhật tốt bạn sẽ có cơ hội lựa chọn những công việc nhẹ nhàng hơn phù hợp với bản thân và thu nhập cũng cao hơn.

Học tập và làm việc tại Nhật là cả một quá trình vất vả đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực phấn đấu mới có thể thành công. Nhiều bạn có thể vì gánh nặng kinh tế nên đã dành quá nhiều thời gian cho việc làm thêm mà bỏ trễ việc học hành nên kết quả là phải ở lại lớp. 

Cuộc sống luôn gặp phải muôn vàn thử thách dù bạn ở bất cứ nơi đâu, nhất là đối với các bạn du học sinh đang học tập ở các nước châu Âu hay châu Á. Tất cả đều không phải là con đường trải lụa sẵn sàng để các bạn tiến bước, sự thành công hoàn toàn phụ thuộc vào công sức và tâm huyết của bản thân mỗi người.

Để có thể xây dựng một con đường tương lai như mong đợi, các bạn phải xác định rõ ràng, vạch ra phương hướng cho bản thân và phải đầu tư học tiếng thật tốt. Nếu bạn chưa chuẩn bị đủ hành trang cho công cuộc xây dựng thì nên xem xét lại việc đi du học của mình.

Rất nhiều người đã thành công thì chắc chắn mình cũng phải làm được.

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

 

NEWS