Post by Admin | Date : 10-9-2017 | Views : 5,352 |

Nước Hàn Quốc

Tổng quan về đất nước Hàn Quốc

Nước Hàn Quốc

Khái quát về đất nước Hàn Quốc

Nước Hàn Quốc còn được gọi là Đại Hàn Dân Quốc, tên chính thức tiếng Anh là Republic of Korea thuộc Đông Á, nằm ở nửa phía Nam của Bán đảo Triều Tiên. Lãnh thổ Hàn Quốc trải rộng 100.032km2 với dân số khoảng 48 triệu người. Đây là quốc gia có mật độ dân số cao thứ 3 trong số các quốc gia có diện tích đáng kể.

Bản đồ Hàn Quốc

Địa hình đất nước Hàn Quốc được phân hóa thành hai vùng rõ rệt: vùng rừng núi chiếm khoảng 70% diện tích nằm ở phía đông; vùng đồng bằng duyên hải ở phía tây và nam. Bãi bồi ven biển Saemangeum là bãi nổi ven biển, lớn thứ hai thế giới. Thành phố lớn nhất Hàn Quốc là Seoul (Hán Thành) nằm ở phía tây bắc, dân số chính thức ở vùng này khoảng trên 10 triệu người. Ngoài ra còn kể đến các thành phố khác như: Incheon ở phía tây Seoul, Daejeon ở miền trung, Kwangju ở phía nam, Daegu và Busan ở phía đông nam.

Khí hậu Hàn Quốc chia thành 4 mùa rõ rệt và có sự khác nhau tại các vùng trên đất nước với nhiệt độ trung bình từ 60oC đến 16oC. Tháng 8 là tháng nóng nhất trong năm với nhiệt độ trung bình từ 19oC đến 27oC. Tháng lạnh nhất trong năm rơi vào tháng Giêng, nhiệt độ từ -8oC đến 7oC. Vùng đồng bằng duyên hải ở phía tây và nam. Bãi bồi ven biển Saemangeum là bãi nổi ven biển lớn thứ hai thế giới.

Vào giữa tháng tư, Hàn Quốc được hưởng một thời tiết êm dịu với núi và cánh đồng ngập tràn sắc màu rực rỡ của những bông hoa dại. Với không khí khô và bầu trời xanh trong như pha lê, mùa thu là mùa đẹp nhất, phong cảnh nông thôn với những màu sắc đa dạng. Mùa thu là mùa của những lễ hội dân gian bắt nguồn từ phong tục tập quán của nhà nông từ thời xa xưa. Vào mùa đông nhiệt độ thường xuyên dưới 0oC và có thể xuống rất thấp, gió mùa mang không khí lạnh từ Siberia thổi tới.

Các lễ hội đặc sắc của Hàn Quốc

Hàn Quốc là địa danh được nhiều người lựa chọn là điểm đặt chân khi đi du lịch. Đến xứ sở này bạn có cơ hội tham gia nhiều lễ hội nổi tiếng như:

Lễ hội pháo hoa quốc tế diễn ra tại Seoul

Pháo hoa rực sáng thủ đô Seoul

Đây là lễ hội mang tầm quốc tế được tổ chức hàng năm vào ngày 05/10 tại Seoul. Trước khi màn trình diễn pháo hoa bắt đầu, thường có các buổi biểu diễn và chương trình khác nhau. Với sự tham gia của các đội bắn pháo hoa chuyên nghiệp trong nước và ngoài nước như Pháp, Canada, Nhật Bản. Các màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật và đẹp mắt sẽ mang đến cho bạn những giây phút không thể nào quên.

Lễ hội văn hóa Hwaseng Suwon

Lễ hội Hwaseong Suwon

Một lễ hội văn hóa đặc trưng được tổ chức tại thành phố Suwon tỉnh Gyeonggi vào tháng 10 hàng năm nhân dịp ngày Công dân Suwon. Pháo đài Hwaseong được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới, là nơi thu hút khách du lịch trong suốt dịp lễ hội. Tại đây diễn ra một loạt sự kiện được tổ chức như tái hiện lễ rước hoàng gia đại đế Jeongjo - vị vua thứ 22 triều đại Joseon - nghi lễ diễu hành cùng với nhiều tiết mục biểu diễn truyền thống khác.

Lễ hội câu cá hồi trên băng Sancheoneo Hwacheon

Lễ hội câu cá hồi trên băng ở Hàn Quốc

Từ ngày 4/26/01 bắt đầu diễn ra lễ hội câu cá hồi trên băng tại huyện Hwacheon thuộc tỉnh Gangwon. Đây là vùng hẻo lánh, băng giá suốt mùa đông và sông tại đây được phủ một lớp băng dày. Đến đây tham dự lễ hội còn có các chương trình vui chơi giải trí, những bức tượng tuyết và cơ hội thưởng thức hương vị món gỏi cá hồi hay cá hồi nướng rất tuyệt.

Lễ hội hoa Anh Đào Jeju

Lễ hội Hoa Anh Đào trên đảo Jeju Hàn Quốc

Thời tiết đầu năm ấm áp là dịp để cho các đóa hoa Anh Đào đua nở khắp nơi trên đảo Jeju báo hiệu một mùa lễ hội bắt đầu diễn ra. Khu vực trung tâm thành phố Seogwipo và khu liên hợp thể thao là nơi những cây hoa Anh Đào đại thụ nở rộ. Cánh của những đóa hoa trên những cây Anh Đào đại thụ được đánh giá là to và đẹp nhất. 

Lễ hội biển Busan

Lễ hội mùa hè lớn nhất Hàn Quốc phải kể đến là lễ hội biển Busan, lễ hội này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1996. Lễ hội diễn ra trong 1 tuần  bắt đầu 01/8 đến 07/8 hàng năm tại các bãi biển Haeundae, Gwangalli, Songdo, Dadaepo và các nơi khác của thành phố Busan. Mỗi bãi biển đều có các chương trình và tiết mục biểu diễn khác nhau phục vụ mọi lứa tuổi.

Ngoài ra còn có các lễ hội lớn như: Lễ hội Núi tuyết Taebaeksan nơi trưng bày các bức tượng được tạo bởi những mảng băng tuyết; Lễ hội lửa Jeju được tổ chức vào mùa đông với nghi lễ đốt lửa đồng nhằm cầu nguyện sức khỏe và mùa màng tốt tươi cho năm sau; Lễ hội đèn lồng hoa sen diễn ra vào ngày 08/4 hàng năm để tỏ lòng tôn kính với sự ra đời của Đức Phật; Lễ hội cát Haeundae diễn ra từ ngày 6-9/6  tại bãi biển Haeundae với những bồn tắm cát nóng rất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp; Lễ hội bùn thu hút khách du lịch quốc tế từ ngày 18 đến 27/7  tại bãi biển Daecheon thuộc tỉnh Chungcheongnam

Đất nước Hàn Quốc với vẻ đẹp tuyệt mỹ được kiến tạo bởi thiên nhiên ưu đãi đã tạo nên một hình ảnh Hàn Quốc hấp dẫn thu hút nhiều lượng du khách trên thế giới đến tham quan thưởng ngoạn hàng năm. Đến Hàn Quốc du học bạn có cơ hội tham gia thưởng thức các lễ hội văn hóa truyền thống cũng như những món ăn đặc sắc mang đậm bản sắc Hàn Quốc.

 

NEWS