Post by Admin | Date : 28-12-2017 | Views : 2,034 |

Khám phá đất nước Tây Ban Nha

Đất nước và con người Tây Ban Nha

Khám phá đất nước và con người Tây Ban Nha

Tây Ban Nha hay Vương quốc Tây Ban Nha là một quốc gia có chủ quyền và lãnh thổ chủ yếu nằm trên bán đảo Iberia tại phía tây nam Châu Âu. Tây Ban Nha có biên giới với Maroc thông qua các lãnh thổ nhỏ của nước này trên lục địa châu Phi, khoảng 5% dân số sống tại các lãnh thổ thuộc châu Phi của nước này.

Diện tích đất nước Tây Ban Nha khoảng 505.990km2, là quốc gia rộng lớn nhất tại Nam Âu và đứng thứ hai tại Tây Âu và Liên minh châu Âu.

Dân số của Tây Ban Nha đứng thứ sáu tại châu Âu và đứng thứ 5 trong Liên minh châu Âu. Thủ đô và là thành phố lớn nhất của Tây Ban Nha là Madrid. Các khu đô thị lớn khác của Tây Ban Nha gồm: Barcelona, Blencia, Sevilla, Bilbao, Malaga.

Tây Ban Nha có chế độ quân chủ lập hiến dân chủ nghị viện. Đây là một cường quốc trong khu vực và là  một quốc gia phát triển tầm cỡ lớn, có nền kinh tế lớn thứ 14 thế giới.

Qua nhiều biến cố của lịch sử Tây Ban Nha đã phát triển vượt bậc và trở thành quốc gia lớn mạnh như ngày nay. Từ năm 2002 Tây Ban Nha cho lưu hành hoàn toàn đồng tiền Euro. Quốc gia này trải qua tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, hơn nhiều mức trung bình của Liên minh châu Âu vào đầu thập niên 2000.

KHÍ HẬU TÂY BAN NHA

Tây Ban Nha được tách thành ba vùng khí hậu chính, dựa theo vị trí địa lý và điều kiện địa hình

- Khí hậu Địa Trung Hải: mùa hè nóng, ẩm và khô, kiểu khí hậu này chi phối tại bản đảo

- Khí hậu bán khô hạn: chi phối tại một phần tư Đông Nam của quốc gia và lan rộng tại nhiều khu vực khác. Nó bao trùm hầu hết vùng Murcia, miền nam Valencia và miền đông.

- Khí hậu đại dương: nằm tại một phần tư miền bắc của quốc gia này đặc biệt là vùng ven Đại Tây Dương (Basque, Cantabris, Asturias, một phần Galicia cùng Castilla-León). Ngoài ra nó còn hiện diện tại miền bắc Navarra. Nhiệt độ mùa đông và mùa hè chịu tác động từ biển và không bị hạn hán theo mùa.

ĐỘNG VẬT

Hệ động vật của Tây Ban Nha đa dạng ở mức cao, gồm: loài thỏ châu Âu, chim yến Đại Tây Dương, chó sói Iberia, tắc kè hoa, rùa cạn...

KINH TẾ TÂY BAN NHA

Tây Ban Nha có nền kinh tế hỗn hợp tư bản chủ nghĩa và nằm trong nhóm lớn nhất thế giới theo GDP PPP. Kinh tế nước này đứng thứ 5 trong Liên minh châu Âu. Tây Ban Nha là nước xuất khẩu lớn thứ 12 trên thế giới và là nước nhập khẩu lớn thứ 16. Chất lượng sinh hoạt của đất nước bò tót cao thứ 10 thế giới vào năm 2016

VĂN HÓA

Tây Ban Nha là quốc gia phương Tây, hầu như mọi khía cạnh của đời sống đều mang di sản La Mã, do đó Tây Ban Nha là một trong các quốc gia Latinh lớn của châu Âu. Văn hóa đất nước này có dấu ấn là liên hệ lịch sử mạnh mẽ với công giáo La Mã, tôn giáo này giữ vai trò chủ chốt trong việc hình thành quốc gia và sau đó là gây dựng bản sắc. Nghệ thuật, kiến trúc, ẩm thực Tây Ban Nha được định hình từ các làn sóng xâm lăng kế tiếp nhau cùng với nền khí hậu và địa lý Địa Trung Hải.

Âm nhạc Tây Ban Nha được nhìn nhận từ bên ngoài là đồng nghĩa với Flamenco, đây là một thể loại âm nhạc Tây Andalucía và không phổ biến ở bên ngoài. Các phong cách âm nhạc dân gian vùng miền khác phong phú. Tay Ban Nha là cái nôi sản sinh ra một số nhà soạn nhạc được chú ý như: Isaac Albéniz, Manuel de Falla và Enrique Granados cùng các nghệ sĩ lừng danh.

Ẩm thực Tây Ban Nha rất đa dạng về các món ăn bắt nguồn từ khác biệt về địa lý, văn hóa và khí hậu. Nó chịu ảnh hưởng mạnh của hải sản dồi dào tại vùng biển xung quanh Tây Ban Nha và phản ánh cội nguồn Địa Trung Hải sâu sắc tại đây. Paella là một món ăn truyền thống của Valencia.

Hệ thống y tế Tây Ban Nha được cho là thuộc vào hàng tốt nhất thế giới, đứng thứ 7 trong xếp hạng của Tổ chức Y tế thế giới vào năm 2000. Chăm sóc y tế là lĩnh vực công cộng, phổ quát là miễn phí cho toàn thể công dân hợp pháp của Tây Ban Nha.

GIÁO DỤC TÂY BAN NHA

Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha là hệ thống giáo dục tiêu biểu cho nền giáo dục châu Âu. Giáo dục Tây Ban Nha được miễn phí và bắt buộc đối với thiếu niên từ 6-16 tuổi. Chất lượng giảng dạy tại các trường đại học đạt tiêu chuẩn chất lượng cao và ngày càng thu hút lượng sinh viên quốc tế đến học tập. Chính phủ Tây Ban Nha dành nguồn ngân sách cao cho giáo dục do đó học phí tại các trường Đại học thấp thậm chí một số trường cao đẳng ở Tây Ban Nha không thu học phí. Tại Tây Ban Nha bạn dễ dàng tìm kiếm công việc làm thêm ngoài giờ học.

Điểm thu hút du học sinh do chính sách giáo dục tại Tây Ban Nha nổi bật là:

- Miễn học phí chuyên ngành 100% đại học và sau đại học

- Chi phí sinh hoạt rẻ (khoảng 300-400€/tháng)

- Cơ hội làm thêm trong quá trình học tập cho sinh viên có mức lương hấp dẫn

- Bằng cấp theo tiêu chuẩn châu Âu, được chứng nhận trên nhiều quốc gia châu Âu, châu Mỹ, châu Á.

- Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương cao

- Ngôn ngữ phổ biến đứng thứ 2 thế giới chỉ sau tiếng Anh

- Hệ thống giáo dục chuẩn châu Âu với các trường Đại học nhiều năm tuổi

- Thủ tục xin visa dễ dàng.

GIAO THÔNG

Hệ thống đường bộ ở Tây Ban Nha chủ yếu do trung ương quản lý. Với 6 đường cao tốc liên kết Madrid đến xứ Basque, Cataluña, Valencia, Tây Andalucía, Extremadura và Galicia. Ngoài ra còn có các đường cao tốc dọc theo bờ biển Đại Tây Dương và Địa Trung Hải. Giao thông đi lại ở Tây Ban Nha chủ yếu là tàu điện và xe buyt công cộng với chi phí thấp.

Tóm lại: Đất nước Tây Ban Nha được đánh giá là đất nước với nền giáo dục được ưu đãi, mọi chế độ được áp dụng cho cả sinh viên quốc tế. Để có thêm thông tin về du học Tây Ban Nha hãy liên hệ với trung tâm ONNURI tại 37/201 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 0936798911

NEWS