Post by Admin | Date : 10-9-2017 | Views : 5,252 |

Nước Đức

Khám phá nước Đức

Những điểm nổi bật của nước Đức

Nước Đức điểm đến hứa hẹn đầy hấp dẫn

Tại sao giới trẻ ngày nay lại chọn nước Đức là điểm du học cho mình?

Nhiều người cùng chung một câu trả lời là: "Ở nước Đức cho tôi nhiều cơ hội...."

Cùng onnuri trải nghiệm nước Đức qua một số hình ảnh dưới đây nhé!

Nước Cộng Hòa Liên Bang Đức

Trong chiến tranh thế giới thứ II - cuộc chiến khốc liệt nhất lịch sử nhân loại, nước Đức cũng phải hứng chịu sự tàn phá của chiến tranh. Trải qua thời gian, nước Đức cũng đã phát triển và trở thành một trong những đất nước đại diện cho sự giàu có, sôi động và hiện đại.

Trải qua những thăng trầm của lịch sử, Ngày nay  Đức là vùng đất phát triển cả về kiến trúc thượng tầng cũng như cơ sở hạ tần với những tòa lâu đài tráng lệ, quê hương của những nhà soạn nhạc cổ điển hàng đầu thế giới, có đội tuyển bóng đá hùng mạnh 4 lần vô địch World Cup, là vương quốc nổi tiếng với lễ hội bia và xúc xích tuyệt hảo vang danh khắp châu Âu và cả thế giới.

Văn hóa bia của Đức

Điểm nổi bật trong hành trình khám phá nước Đức, ta không  khỏi ngỡ ngàng trước hình ảnh Berlin hiện đại như hôm nay đã từng phải trải qua hai cuộc chiến tranh khốc liệt với nhiều vết tích thăng trầm của lịch sử nước Đức. Nét hiện đại, sôi động đã đã xóa đi những vết thương chiến tranh nhưng vẫn mang dấu ấn lịch sử hiện lên trong những công trình ở đất nước này như bức tường Berlin, quảng trường Potsdamer Platz, cổng Branderburger Tor, Check Point Charlie, tòa nhà Quốc hội....

Bức tường Berlin biểu tượng của nước Đức

Dân số nước Đức

Nước Đức có khoảng 68 triệu là người Đức, còn lại 15 triệu người là người nước ngoài hay có nguồn gốc từ các nước khác. Khoảng 75 triệu người có quốc tịch Đức, một số ít trong số đó còn có thêm quốc tịch khác bên cạnh quốc tịch Đức.

Tôn giáo nước Đức

Nước Đức cơ 2 tôn giáo cơ bản là Cơ Đốc và đạo Do Thái. Đạo Hồi mới chỉ xuất hiện và lan rộng ở Đức sau chiến tranh thế giới lần thứ 2. Phần lớn dân số Đức theo đạo Cơ Đốc số còn lại theo các đạo khác.

Chính trị nước Đức

Cộng Hòa Liên Bang Đức là một đất nước dân chủ, xã hội và hợp kiến, Nước Đức có tất cả 16 bang, một số bang được hình thành bởi nhiều khu hành chính khác nhau. Đất nước được cai quản theo hiến pháp. Người đứng đầu quốc gia là tổng thống với nhiệm vụ đại diện cho đất nước còn thủ tướng là người điều hành đất nước, có quyền quyết định đường lối lãnh đạo chính trị.

Kinh tế Đức

Đức vốn không có nhiều tài nguyên thiên nhiên nên nền kinh tế chủ yếu tập trung vào ngành công nghiệp và dịch vụ. Phần lớn diện tích đất nước được dùng cho nông nghiệp, nhưng chỉ có 2%-3% dân số Đức làm việc trong ngành này. Nước Đức là nước công nghiệp với nền kinh tế quốc gia lớn thứ 3 thế giới.

Hệ thống giao thông nước Đức

Đức là một trong những nước có mạng lưới giao thông dày nhất thế giới, bao gồm 11.980km đường cao tốc và 41.386km đường liên tỉnh.

Giao thông công cộng nước Đức

Mặc dù giao thông đường bộ và hàng không gây ra nhiều ô nhiễm môi trường nhưng Đức vẫn không ngừng đầu tư và mở rộng hai hệ thống này, thay vì tập trung vào sử dụng hệ thống đường sắt vốn có một số ưu thế.

Hệ thống giao thông đường thủy cũng có một vị trí rất quan trọng đối với một nước có nền ngoại thương phát triển như Đức.

Giáo dục Đức

Chất lượng giáo dục ở Đức cực ưu đãi ở các trường đại học. Hầu hết các du học sinh được đăng ký học tại các trường đại học tại Đức đều không phải trả học phí, chỉ còn một số trường thu học phí nhưng ở mức rất ít. Chính yếu tố hấp dẫn này đã khiến Đức trở thành sự lựa chọn của nhiều người.

Nếu bạn chọn du học nghề Đức ngoài việc bạn được miễn học phí hoàn toàn bạn còn được hưởng lương trợ cấp hàng tháng với mức thu nhập hấp dẫn do các cơ sở thực tập chi trả thù lao cho bạn trong thời gian làm việc tại các cơ sở đó.

Ngoài những đặc điểm trên bạn có thể tìm hiểu thêm về các lĩnh vực khác của nước Đức tại đây!

NEWS