Post by Admin | Date : 18-9-2017 | Views : 2,145 |

Tìm hiểu văn hóa Đức

Nền văn hóa nước Đức

Nét đặc trưng về văn hóa Đức

 

Văn hóa giao tiếp Đức

Tìm hiểu và nghiên cứu kỹ về cách sống và phong tục của một quốc gia bạn sắp chuyển tới tuy không thể giúp bạn thích nghi ngay lập tức nhưng chắc chắn nó sẽ giúp bạn bớt bỡ ngỡ, lo lắng, tránh được những cú sốc văn hóa và có thể giúp bạn dễ dàng tiếp cận nền văn  hóa của người bản địa.

Từ xa xưa, Bác Hồ của chúng ta đã từng có những năm tháng sống và làm việc tại nước Đức. Để có thể sống,  làm việc và hoạt động cách mạng tại một quốc gia châu Âu hoàn toàn khác hẳn Việt Nam, Bác đã phải tìm hiểu và nghiên cứu rất kỹ về nền văn hóa và con người Đức.

   

Bác Hồ với nước Đức

Có thể nói, CHLB Đức giống như một miền đất hứa đối với nhiều người. Viễn cảnh làm việc với thu nhập cao cũng như cuộc sống hiện đại nói chung làm cho đất nước này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết đối với nhiều người nhập cư, đặc biệt với thế hệ trẻ Việt Nam.

TCông ty du học Onnuri Hải Phòng xin giới thiệu đôi nét về đặc điểm nổi bật của văn hóa và con người Đức hy vọng phần nào giúp bạn có thêm thông tin trước khi đặt chân đến đất nước này.

1. Về nền văn hóa nước Đức

Đức là một quốc gia có nền văn hóa truyền thống lâu đời và phong phú vào bậc nhất châu Âu.

Nói đến văn hóa Đức, điều đầu tiên phải kể đến "Văn hóa đọc" là nét đặc trưng của nền văn hóa Đức. Các hội chợ sách được tổ chức quanh năm, thư viện ở Đức là nơi tuyệt vời nhất cho những người cần nghiên cứu.

Đức còn tự hào là một trung tâm nhạc cổ điển với nhiều nhạc sỹ lừng danh như Goeth, Beethoven và được xem như cái nôi của châu Âu.

2. Con người Đức

Người Đức nổi tiếng thẳng thắn và rõ ràng, họ sẵn sàng góp ý, đánh giá, từ chối một cuộc hẹn hò, lời mời hay yêu cầu được giúp đỡ khi gặp khó khăn. Người Đức luôn được ví von như những cỗ xe tăng bởi sự lạnh lùng và đúng mực trong tính cách. Ở Đức người ta không thích than phiền, mỗi người hãy cố gắng hết sức mình trước khi nghĩ đến chuyện cầu cạnh và tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác, họ không thích can thiệp vào cuộc sống cá nhân của người khác, họ sống rất tiết kiệm, không hoang phí.

 

Văn hóa giao tiếp của nười Đức

Trong cuộc sống hàng ngày, khi gặp nhau, người đến sau chào người trước hoặc người trông thấy người khác trước thì lên tiếng chào trước. Trong hợp tác kinh doanh thì cách chào theo thứ bậc. Khi gặp nhau, những người quen biết nhau chào nhau trước, người cấp bậc thấp hơn giới thiệu những người cùng đi rồi người có cấp bậc cao hơn giới thiệu thành phần đoàn  của mình. Sau khi tất cả đã làm quen với nhau thì mới bắt tay, cái bắt tay ngắn, nhẹ nhàng và khi bắt tay nhìn thẳng vào nhau.

3. Khí hậu nước Đức

CHLB Đức nằm trong vùng ôn đới lạnh gió Tây giữa Đại Tây Dương và khí hậu lục địa phía Đông. Hiếm khi xảy ra chênh lệch lớn về nhiệt độ, lượng mưa trải suốt các mùa trong năm. Nhiệt độ trung bình mùa đông dao động từ 15oC đến (-6oC). Nhiệt độ trung bình của tháng 7 là 180C ở đồng bằng là 200C trong các thung lũng kín. Vùng thượng Bayern chịu ảnh hưởng của khí đoàn gió Nam khô nóng từ dãy Alpen và vùng Harz chịu ảnh hưởng của những đợt gió mạnh, mùa hè lạnh và mùa đông nhiều tuyết.

Trên đây là những thông tin cơ bản về văn hóa và con người nước Đức. Để tìm hiểu thêm các thông tin khác về đất nước Đức, mời bạn tham khảo các bài viết liên quan tại đây!: 

CÔNG TY DU HỌC ONNURI HẢI PHÒNG

Số 37/201 Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng

ĐT: 0936798911 - 0968204238 (Mrs Dung tư vấn 24h/24h)

Facebook: Onnuri-du học hải phòng

 

 

NEWS