Post by Admin | Date : 18-9-2017 | Views : 2,991 |

Tìm hiểu văn hóa Nhật Bản

Văn hóa và con người Nhật Bản

Nhật Bản với nhiều nét văn hóa và các danh thắng cảnh đặc sắc là điểm đến du lịch lý tưởng cho bạn

                               

Đất nước Nhật Bản

Đến Nhật Bản bạn có cơ hội thưởng ngoạn các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Núi Phú Sĩ một địa điểm được xem là hình ảnh biểu trưng của đất nước Nhật Bản hay thăm ngôi chùa nằm ở cố đô Kyoto có tên gọi là Kinkakuji. Vị trí của ngôi chùa này nằm rất hài hòa với thiên nhiên được bao bọc bởi những dãy núi xanh trùng điệp, đứng từ ngôi chùa nhìn ra trước, bạn sẽ nhìn thấy một hồ nước rộng lớn. Hoặc bạn có thể chiêm ngưỡng bức tượng của hoàng gia và là quốc huy Nhật Bản hiện nay.

Nhật Bản là một quốc gia hải đảo hình vòng cung, trải dài bên sườn phía Đông lục địa Châu Á ở phía Đông của Hàn Quốc, Nga và Trung Quốc.

Nhật Bản những món ẩm thực phong phú: shushi, trà đạo và các món ăn khác như các loại bánh làm từ bột gạo.Hay món độc nhất vô nhị hấp dẫn gỏi cá nóc đầy nguy hiểm. Nếu bạn lần đầu tiên được mời ăn món này hãy cẩn thận kẻo trúng độc nhé.

                                      

Món bánh của Nhật Bản

                                      

Ẩm thực trà đạo của Nhật

Người Nhật luôn coi trọng giao tiếp. Họ thường cúi chào bằng cách gập người xuống (ojigi) và độ hạ thấp tùy thuộc địa vị xã hội của cả hai người. Đây là một dấu hiệu quan trọng để tỏ sự kính trọng.

                                               

Lễ giáo Nhật Bản

Giữ gìn và phát huy nền văn hóa giàu bản sắc dân tộc của người Nhật là một trong những nguyên nhân cơ bản giải thích tại sao Nhật Bản không diễn ra tình trạng cướp bóc hay tư lợi. Có nhiều người Nhật đang trở thành đội quân cảm tử, bất chấp mạng sống của mình trong các nhà máy điện hạt nhân.

Trong quá trình phát triển, văn hóa Nhật không bảo thủ đóng kín mà nhạy cảm tiếp nhận những cái mới. Tuy nhiên, người Nhật luôn biết giữ gìn bản sắc dân tộc. 

Kimono là trang phục truyền thống của người Nhật

Kimono có nghĩa là "đồ để mặc", hoặc Hòa phục, nghĩa là "y phục Nhật" là loại y phục truyền thống của Nhật Bản

               

Trang phục truyền thống của Nhật Bản

Giáo dục ở Nhật Bản

Đây là đất nước có nền giáo dục mang tính cạnh tranh rất cao, đặc biệt ở các kì thi tuyển sinh Đại học, điển hình là các kì thi tuyển của hai trường Đại học cao cấp Tokyo và Kyoto. Tỷ lệ thất nghiệp của Nhật ít hơn 4%.

Đó chính là những lý do mà nhiều bạn trẻ đã lựa chọn Nhật Bản là điểm đến du học để thắp sáng ước mơ chinh phục đỉnh cao tri thức

Để tìm hiểu chương trình du học Nhật Bản bạn có thể truy cập tại đây

Công ty tư vấn du học Nhật Hải Phòng

Số 37/201 Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng

ĐT: 0225 3623 675    |   Hotline: 0968 204 238

Zalo:0936798911   |   Email: onnuri.ct@gmail.com

Website: http://duhocdts.edu.vn

 

 

NEWS