Post by Admin | Date : 10-7-2018 | Views : 4,269 |

Thông tin về Đại học Ludwig Maximilian Munchen

Trường Đại học Ludwig Maximilian München (LMU) của Đức

Với bảo tàng nổi tiếng, phòng trưng bày, nhà hát và các lễ hội, nghệ thuật múa ba lê và âm nhạc, bao gồm cả các đẳng cấp thế giới Bavarian State Opera và Munich Philharmonic Orchestra, nó không chỉ là thủ đô của Bavaria mà còn là một trung tâm văn hóa lớn của châu Âu. Gần gũi với Bavarian Alps và sự đa dạng của các hồ, lâu đài, và các hoạt động giải trí ở các vùng nông thôn xung quanh càng tô đậm thêm tính độc đáo của Munich. Nó thực sự là một thành phố sầm uất, hiện đại!

Trường đại học kỹ thuật LMU - Đức

Các trường Đại học nằm ở trung tâm của Munich cũng là đặc điểm tạo cảnh quan đô thị và có trụ sở trên khắp thành phố. Ludwig Maximilian University Munich (LMU) là một trong những trường đại học hàng đầu ở châu Âu, cung cấp các chương trình nghiên cứu đầy thách thức và cũng là một môi trường lý tưởng cho nghiên cứu cấp cao.  LMU liên kết học tập xuất sắc với chất lượng đô thị của cuộc sống và giá trị giải trí độc đáo cho khoảng 50.000 sinh viên.

Đại học Ludwig Maximilian Munchen, là trường đại học nghiên cứu công cộng, nó là một trong các trường đại học lâu đời nhất của Đức. Trường Được thành lập năm 1472 bởi Công tước Ludwig IX của Bayern-Landshut.  Đặc biệt từ thế kỷ 19 Đại học München được coi là một các trường đại học uy tín ở Đức cũng như các trường đại học uy tín nhất của châu Âu, với 34 người đoạt giải Nobel có mối liên hệ với trường này. Giáo hoàng Biển Đức XVI cũng là một sinh viên và giáo sư tại trường đại học. LMU gần đây đã được phong tặng danh hiệu "trường đại học ưu tú" theo Sáng kiến xuất sắc Các trường Đại học Đức.

LMU hiện là trường đại học lớn thứ hai ở Đức về số sinh viên, trong học kỳ mùa đông 2009/2010, các trường đại học đã có một tổng số 45.539 sinh viên. Trong số này, 7.801 tân sinh viên trong khi học sinh quốc tế đạt 6.743 hoặc gần 15% số sinh viên.

LMU Munich có truyền thống lâu đời là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu châu Âu, được thể hiện rõ nét về nhân vật quốc tế và các lĩnh vực hợp tác học thuật từ nghiên cứu đến giảng dạy và trao đổi sinh viên. Trường đại học là thành viên sáng lập của Liên đoàn các trường đại học nghiên cứu châu Âu (LERU), Đại học quốc tế Venice (VIU), Dịch vụ trao đổi học thuật Đức (DAAD) và Trung tâm học tập quốc tế Bavarian

Ngoài thành công của nhà trường trong việc huy động vốn của bên thứ ba quốc tế, nhiều lĩnh vực khác cung cấp các cơ hội tài trợ mà bảo vệ các lợi thế cạnh tranh của sinh viên, cựu sinh viên và các học giả cho tương lai. DAAD một mình đóng góp được hơn bốn triệu euro mỗi năm trong các hình thức tài trợ cho sinh viên Đức và quốc tế và các dự án quốc tế, cũng như các khoản tài trợ hỗ trợ cho LMU Munich.

Các khoa đào tạo tại Đại học LMU

Đại học Ludwig Maximilian München gồm các khoa đào tạo sau:

• 1 Thần học Công giáo Roma
  • Thần học Tin Lành
  • Luật
  • Kinh tế
  • Y khoa
  • Thú y
  • Lịch sử và Khoa học nghệ thuật
  • 10 Triết họcLý thuyết khoa học và Tôn giáo học
  • 11 Tâm lý học và Sư Phạm
  • 12 Nghiên cứu Văn hoá
  • 13 Ngôn ngữ và Văn chương
  • 15 Khoa học Xã hội
  • 16 Toán họcKhoa học máy tính và Số liệu thống kê
  • 17 Vật lý
  • 18 Hóa học và Dược học
  • 19 Sinh học
  • 20 Khoa học địa chất

​Du học tại Đại học Munchen-LMU

Chi phí học tập tại đại học Ludwig Maximilians (LMU)

München là thành phố Đại học nổi tiếng thứ hai ở Đức và là thành phố có những sự đối lập: hiện đại và năng động, nhưng đồng thời cũng thoải mái và thư giãn. Tại đây, công nghệ cao cùng với thế giới học thuật công nghiệp và niềm vui của lễ hội bia tháng 10 Oktoberfest. Chính vì vậy, nhiều người trẻ tuổi đã đến sống ở thành phố lớn miền Nam của Đức.

Hiện nay, theo thống kê thì có khoảng 1,5 triệu người đang sinh sống, học tập và làm việc tại München trong đó có khoảng 110.000 sinh viên. Chi phí cho việc thuê nhà tại München vào khoảng 350€/tháng. Tính thêm những khoản phí ăn uống và sinh hoạt thì mỗi tháng bạn cần khoảng 500 – 600€/tháng. Thêm vào đó, mỗi một học kỳ bạn cần khoảng 550€.

Bạn có thể mua được đồ ăn với giá rẻ tại căng tin của trường. Nếu bạn đam mê nấu ăn, bạn có thể tham gia chương trình nấu ăn của trường LMU. Các bạn sinh viên quốc tế sẽ mời bạn giúp họ chuẩn bị và nấu các món ăn đặc trưng của quê hương họ. Vào mỗi buổi tối của chương trình, họ sẽ nói chuyện với nhau về công việc học tập, LMU và cuộc sống của họ, tất nhiên họ cũng sẽ kể về những điều thú vị nhất ở Munich.

Lựa chọn trường Đại học LMU chắc chắn bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống khá thú vị.

smileyCác thông tin liên quan về du học Đức

Du học Hàn Quốc

Du học Nhật Bản