Post by Admin | Date : 7-7-2018 | Views : 2,443 |

Thông tin trường Đại học Kỹ thuật Munchen-TUM

Thông tin trường Đại học Kỹ thuật Technische University München – TUM

1. Tổng quan về trường Đại học Munchen

Munich- thành phố miền Nam nước Đức có sự kết hợp giữa những nét truyền thống và hiện đại. Đây là thành phố lớn thứ ba nước Đức sau Berlin và Hamburg và là một trong những trung tâm kinh tế, giao thông và văn hóa quan trọng nhất của Đức. Munich có tiềm lực mạnh về kinh tế, là nơi quy tụ của các công ty nổi tiếng về lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, điện tử, ô tô như BMW, Siemens, Infineon, Allianz hoặc Munich Re Group. Chính vì thế mà Munich được nhiều người trẻ chọn là nơi sinh sống và lập nghiệp lý tưởng.

Tọa lạc ngay tại thành phố Munich là ngôi trường đại học Tổng hợp Kỹ thuật München- Technische Universität München (thường được gọi là TU München hoặc TUM) được thành lập vào năm 1868 bởi đức vua Ludwig II. Đây là trường đại học lớn nhất trong hệ thống giáo dục Đức đồng thời cũng là ngôi trường nổi tiếng trên thế giới về đào tạo khoa học kỹ thuật. Trường đã góp phần lớn trong việc tạo nên thương hiệu nổi tiếng về đào tạo cơ khí kỹ thuật tại Đức. Đại học kỹ thuật Munchen hiện là thành viên của LAOTSE. Sinh viên của trường TU Munchen sau khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm tại thành phố Munich. Đây là một trong những điểm thu hút các bạn trẻ từ các quốc gia trên thế giới chọn ngôi trường này là điểm đến du học.

Kể từ khi thành lập, Đại học kỹ thuật Munchen luôn duy trì vị trí đầu bảng của các trường đại học kỹ thuật tại Đức, trường đã đóng vai trò thiết yếu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật, trường còn được quốc tế ghi nhận với vị trí 45 trên toàn thế giới. Và một điều đáng tự hào của đại học TUM là cái nôi sản sinh ra các nhà nghiên cứu đạt giải Nobel khoa học.

DU HỌC ĐỨC TẠI ĐẠI HỌC KỸ THUẬT TUM

smileyLý do nên chọn Đại học TUM khi du học Đức

• Trường đại học kỹ thuật Munchen quy tụ những giảng viên là các giáo sư nổi tiếng. Trong số 500 giáo sư đang giảng dạy, nghiên cứu tại trường, đã từng có 4 giáo sư đã vinh dự giành được giải thưởng Nobel.
  • Đặc biệt, trường nhận được rất nhiều sự quan tâm và giúp đỡ từ chính quyền và các công ty, doanh nghiệp tại địa phương. Nhờ đó, trường có những sự đầu tư quan trọng về cơ sở vật chất cũng như các chính sách hỗ trợ đối với sinh viên ra trường. Nhờ đó mà cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên là rất cao.
  • Trường thuộc Top trong nhóm các trường đại học mạnh về nghiên cứu và chuyển giao kiến thức.
  • Khoa Quản lý xếp thứ 3 trong các trường hàng đầu tại Đức (chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Đức)
  • Chương trình thạc sỹ về Quản trị kinh doanh và Hệ thống thông tin của đại học TUM rất danh giá trong thị trường lao động chất lượng cao theo đánh giá của CHE University Ranking. Trường xếp hạng đầu tiên đối với chuyên ngành Quản trị linh doanh và Hệ thống thông tin.
  • Đại học TUM là đại học tốt nhất về Công nghệ tại châu Âu và thế giới. Theo chuyên ngành thì trường xếp thứ 16 về Hóa học và xếp thứ 30 về Khoa học máy tính so với các trường đại học trên thế giới và đứng đầu tại Đức.
  • Trường TUM được phong tặng danh hiệu “trường đại học ưu tú” theo Sáng kiến xuất sắc Các trường Đại học Đức.
  • Học tập tại trường đại học kỹ thuật Munchen, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập hiện đại và chuyên nghiệp. Trường có các phòng thí nghiệm trang bị các thiết bị tối tân, là điều kiện nghiên cứu tuyệt vời dành cho sinh viên.
  • So với các trường đại học Đức, Đại học TUM đã chiến thắng trong cuộc đua để dành được ngân sách đầu tư lớn nhất cho nghiên cứu, tổng giá trị trường đạt được hơn 130 triệu euros. Ngoài ra 2 nhà khoa học của trường TUM đã đạt được Giải thưởng ERC Consolidator Grants, mỗi giải thưởng trị giá khoảng 2 triệu euros là Tiến sĩ Dr. Wilhelm Auwärter- nhà quản lý về công nghệ NANO( Molecular Nanoscience and Chemical Physics of Interfaces) và Giáo sư Prof. Thomas Misgeld – nhà tiên phong trong nghiên cứu và thí nghiệm sinh học Biomolecular Sensors.

2. Cơ sở vật chất

Các phòng học của trường Đại học kỹ thuật Munchen được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, các lớp học được chia nhỏ với số lượng sinh viên mỗi lớp tương đối ít nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập tốt nhất. Các phòng học được trang bị mạng internet tốc độ cao để phục vụ nhu cầu kết nối, tìm tài liệu, tin tức ngay tại chỗ cho sinh viên.

Nhà trường có liên kết với hệ thống ký túc xá sinh viên do thành phố quản lý nếu sinh viên có nhu cầu muốn ở ký túc xá. Chi phí ở ký túc xá vào khoảng 200$/tháng.

3. Chi phí học tập

Chi phí học tập tại trường Đại học kỹ thuật Munchen

Khi học tại đại học của Đức tất cả sinh viên đều không phải đóng học phí kể cả sinh viên quốc tể đều không ngoại lệ. Sinh viên chỉ phải lo các khoản chi phí gồm: chi phí ăn ở, đi lại và sinh hoạt tại Munich. Tuy nhiên thành phố Munich khá nhộn nhịp và hiện đại nên chi phí sinh hoạt tại đây cũng khá đắt đỏ , giao động khoảng 600Euro/tháng.

4. Chuyên ngành đào tạo

Bao gồm:

• Kiến trúc
  • Hóa học
  • Xây dựng và khảo sát
  • Kỹ thuật điện và công nghệ thông tin
  • Tin học
  • Toán học
  • Cơ khí cơ học
  • Y học
  • Vật lý
  • Thể thao và khoa học y tế

5. Kỳ nhập học: Mỗi năm trường có 2 kỳ nhập học vào  Tháng 4  Tháng 10.  Các cần nhớ 2 mốc thời gian này để chuẩn bị hồ sơ sớm cho kịp nhập học ngay từ ngày đầu tiên nhé.

Trên đây là thông tin về trường Đại học kỹ thuật tổng hợp Munchen mà công ty du học Onnuri Hải Phòng cung cấp với hy vọng phần nào giúp các bạn đang có ý định chuẩn bị đi du học tại Đức có được lựa chọn trường học tập phù hợp tốt nhất cho bản thân.

Để có thêm thông tin về các trường khác mời các bạn xemsmiley tại đây

heartCHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!