Post by Admin | Date : 6-7-2018 | Views : 1,871 |

Thông tin trường Đại học Kỹ thuật RWTH Aachen

Trường Đại học Kỹ thuật RWTH Aachen của Đức

Aachen là một thành phố ở Tây Đức nổi tiếng với nhà thờ Aachen, đây được coi là di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. Hơn nữa thành phố này chính là địa chỉ của ngôi trường Đại học Kỹ thuật RWTH Aachen. Ngôi trường này được xếp vào loại xuất sắc tại nước Đức và thuộc top 100 trường Đại học tốt nhất thế giới.

Trường được khởi tạo vào tháng 10 năm 1870 với tên gọi là trường Bách khoa Hoàng Gia Aachen (Koniglich Rheinisch-Westfalische Polytechnische Schulezu Aachen) và là trường đại học kỹ thuật đầu tiên của vùng Rhein (miền trung nước Đức hiện nay).

Ngay từ buổi sơ khai, trường đã đặt mục tiêu là "đào tạo chuyên gia đáp ứng nhu cầu của phát triển kỹ nghệ vùng Ruhr". Năm đầu thành lập trường mới chỉ có 32 giáo sư và 223 sinh viên. Trải qua thời gian trên 140 năm đến nay trường đã phát triển lớn mạnh và ngày càng khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế. Đặc biệt thế mạnh của nhóm kỹ thuật ngày càng được thể hiện với 48% sinh viên theo học. Lĩnh vực được nhiều sinh viên lựa chọn là Khoa học tự nhiên (16%), Khoa học xã hội (27%) và Y khoa (9%).

Chế tạo máy là xương sống nền công nghiệp sản xuất xe hơi tại Đức. Nền kinh tế của Đức cũng chịu sự chi phối của các nhà máy sản xuất xe hơi. Đây chính là lý do mà ngành đào tạo kỹ thuật của trường được đẩy mạnh. Động lực nghiên cứu về ngành này làm phong phú thêm nền giáo dục và học tập tại trường Đại học Kỹ thuật RWTH Aachen. Ngoài nền tảng giáo dục lớn mạnh thì nghiên cứu được đặc trưng sự phát triển các ứng dụng mới, sáng tạo trong các nhóm quốc tế

.

Trường RWTH Aachen còn dành riêng hẳn một tuần lễ chào đón và tuần lễ định hướng giúp đỡ cho sinh viên quốc tế hứa hẹn sẽ là môi trường học tập lý tưởng cho các bạn du học sinh. Từ sự ưu ái này mà trường đã thu hút được khoảng trên 5.000 du học sinh quốc tế đến học tập với các chương trình đào tạo Đại học, sau đại học và tiến sĩ.

Các nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế đánh giá cao khả năng của sinh viên tốt nghiệp tại trường RWTH để giải quyết các nhiệm vụ phức tạp, giải quyết các vấn đề trong làm việc theo nhóm và đảm nhiệm các nhiệm vụ quản lý. Do đó sau khi tốt nghiệp cơ hội việc làm đối với sinh viên của RWTH là rất cao.

Đến với ngôi trường Aachen RWTH bạn sẽ được cung cấp mọi thông tin cần thiết về các kỹ năng học, đăng ký lớp và được hướng dẫn các bước gia hạn thị thực tại Sở ngoại kiều, được hỗ trợ tìm việc làm phù hợp cho sinh viên.

CHI PHÍ HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG RWTH Aachen

Học tập tại trường Đại học Kỹ thuật RWTH Aachen tất cả sinh viên không phải lo tiền học phí kể cả bạn là sinh viên quốc tế. Tuy nhiên bạn vẫn phải chuẩn bị một khoản tiền để lo chi trả các khoản phí sinh viên và xã hội bao gồm phí làm thẻ sinh viên, vé sử dụng miễn phí các phương tiện giao thông công cộng... với số tiền giao động trong khoảng 250Euro/kỳ.

Tổng phí học tập và sinh hoạt tại thành phố Aachen trung bình khoảng 840Euro/năm (bao gồm tiền thuê nhà, phí bảo hiểm, phí sinh hoạt...)

Các bạn trẻ Việt Nam quan tâm đến môi trường học tập quốc tế tại Đức hãy liên hệ với Công ty tư vấn du học Onnuri để nhận được nhiều thông tin hữu ích trước khi đưa ra quyết định có nên đi du học Đức hay không.

Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO ONNURI

Add: 37/201 Lạch tray - Ngô Quyền - Hải Phòng

Hotline: 0936798911   |   Zalo: 0968204238 (Kim Dung)

Website: duhocdts.edu.vn hoặc duhoctaihaiphong.com

Facebook: Trung tâm Du học Đức uy tín tại Hải Phòng