Post by Admin | Date : 6-11-2018 | Views : 1,102 |

Du học Đức năm 2019 ở Hải Phòng

Tuyển sinh Du học Đức năm 2019 ở Hải Phòng

Trong những năm qua, đại đa số các bạn học sinh Việt Nam thường lựa chọn Hàn Quốc hay Nhật Bản để đi du học sau khi tốt nghiệp THPT bởi theo suy nghĩ của mọi người thì Nhật BảnHàn Quốc đều là các nước thuộc khu vực châu Á nên dễ dàng hòa nhập văn hóa hơn.

Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại thì nhu cầu du học lại được hướng tới các nước trong khu vực châu Âu, đặc biệt là Đức. Đơn giản là vì, hiện nay số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật và Hàn đã gần như bão hòa cộng với tình trạng bỏ trốn ra ngoài làm việc trái quy định thì việc xét hồ sơ du học sẽ khó khăn hơn. Bộ tư pháp và Cục Xuất nhập cảnh của 2 nước đã đưa ra những quy định về điều kiện hồ sơ thắt chặt hơn.

Du học Đức Hải Phòng

Một điều khác biệt khác hẳn của nền giáo dục Đức đó là tất cả các du học sinh khi đến học tập tại Đức sẽ được miễn 100% học phí. Mức chi phí ban đầu cho việc du học Đức cũng không cao, chỉ vào khoảng 8.000-10.000Euro ( tùy theo từng trường và từng tiểu bang).

Đi du học Đức có được làm thêm không?

Đây là câu hỏi được nhiều học sinh đặt ra khi tìm hiểu về chương trình du học Đức.

Công ty du học Onnuri Hải Phòng xin chia sẻ một vài kinh nghiệm về việc làm thêm cho du học sinh tại Đức để các bạn có thêm thông tin nhé.

Đa số các bạn trẻ Việt Nam sang Đức du  học đều theo diện tự túc nên luôn mong muốn kiếm được việc làm ngoài giờ học để có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống của bản thân, bớt gánh nặng cho gia đình. Vậy công việc làm thêm ở Đức có dễ dàng đối với sinh viên nước ngoài?

Nước Đức có số lượng dân nhập cư đông thứ 3 thế giới nên những công việc làm thêm bằng chân tay là rất khó khăn. Tuy nhiên, với ưu thế của các bạn du học sinh là sự nhạy bén, năng động của tuổi trẻ thì việc tìm việc làm thêm cũng không có gì là quá khó khăn.

Đối với sinh viên du học đại học, theo quy định sẽ được làm thêm tối đa 4h/ngày với mức thu nhập khoảng 7Euro/giờ.Tuy nhiên, để việc làm thêm của bạn không vi phạm quy định của nước sở tại thì bạn cần phải được Sở Lao động địa phương và Sở Ngoại kiều cấp phép. Vậy nên trước khi đi làm thêm bạn cần phải xin giấy phép nhé!

Riêng du học nghề tại Đức du học sinh được phép làm thêm không giới hạn thời gian và làm ngay tại cơ sở thực tập.

Các công việc làm thêm cho du học sinh thường là: giúp việc, trông trẻ, làm tại các cửa hàng đồ ăn nhanh, … Nếu trình độ tiếng Đức của bạn tốt thì có thể xin làm việc tại thư viện, công việc chỉ đơn giản là sắp xếp sách, vệ sinh sách và kệ sách, cho mượn sách và hỗ trợ bạn đọc.

Các chương trình du học tại Đức

Năm 2019 nhu cầu du học Đức ngày một tăng ở cả diện du học Đại học và du học nghề.

Vậy nên chọn du học đại học hay du học nghề tại Đức?

Để có câu trả lời chính xác còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như trình độ học vấn của học sinh.

Thứ nhất về chương trình du học đại học:

Điều kiện tuyển sinh du học Đức

- Nam, nữ tuổi từ 18 đến 25.

- Tốt nghiệp THPT, đỗ ít nhất 1 trường đại học chính quy tại Việt Nam và đã học xong 1 học kỳ bậc Đại học ở Việt Nam.

- Tổng điểm tốt nghiệp 6 môn từ 36 trở lên, không có môn nào dưới 4 đặc biệt 3 môn Toán - Văn - Anh không có môn nào dưới 6.

- Trình độ tiếng Đức đạt B1 trở lên.

- Có đủ sức khỏe học tập và làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế.

- Không có tiền án tiền sự.

Trong quá trình học tập bạn được phép làm thêm tối đa 4 giờ/ ngày để có thêm thu nhập.

Thứ hai về chương trình du học nghề tại Đức

Điều kiện du học nghề Đức

- Nam, nữ tuổi từ 18 đến 25.

- Chỉ cần tốt nghiệp THPT.

- Có chứng chỉ tiếng Đức từ B1.

- Không mắc các bệnh truyền nhiễm.

- Không có tiền án tiền sự.

Đi du học nghề bạn không mất học phí mà còn được hưởng lương thực tập hàng tháng từ các cơ sở thực tập. Hơn nữa bạn không bị hạn chế thời gian làm thêm, chỉ sợ cần bạn có sức khỏe thì thu nhập hàng tháng của bạn đủ để bạn chi trả sinh hoạt phí và để ra được một khoản tiết kiệm.

Sau khi kết thúc thời gian đào tạo bạn được phép ở lại Đức làm việc nếu được công ty tuyển dụng.

Du học nghề Đức có những ngành nào?

Công ty tư vấn du học Onnuri là đơn vị liên kết trực tiếp với các trường Đại học và trường nghề tại các tiểu bang của Cộng hòa liên bang Đức nên thủ tục hồ sơ dễ dàng hơn bởi không phải qua bên thứ 3.

Để có thêm thông tin vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo ONNURI

Số 37/201 Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng

Hotline: 0936798911 (Mrs Dung)

Email: onnuri.ct@gmail.com

Facebook: Trung tâm du học Đức uy tín tại Hải Phòng

NEWS