Post by Admin | Date : 13-7-2018 | Views : 1,306 |

Thông tin trường Đại học Heidelberg

Trường Đại học Heidelberg

Đại học Heidelberg là một trường đại học nghiên cứu nằm ở thành phố lãng mạn Heidelberg, Baden-Wurttemberg , Cộng hòa liên bang Đức. Trường được thành lập từ năm 1389 bởi bá tước Ruprecht I với cái tên ban đầu là Ruprecht-Karls-University Heidelberg. Ngay sau khi thành lập, ngôi trường này đã trở thành trung tâm của các nhà thần học và luật học trên khắp Đế quốc La Mã thần thánh.

Trường Đại học Heidelberg cổ xưa

Trải qua nhiều biến động lịch sử cùng với thành phố trụ cột ở khu vực sông Rhine. Đến thời điểm hiện nay trường Đại học Heidelberg đã lớn mạnh, có nhiều thành tựu nghiên cứu chủ yếu là về các lĩnh vực vật lý, thiên văn, dược lý, y học, luật và xã hội; trong số đó có 56 lĩnh vực đã được  trao tặng giải Nobel do các giáo sư và công trình nghiên cứu của trường đạt được (giải độc lập hoặc giải chung với các viện nghiên cứu khác).

Nhờ những thành tích vượt trội của mình, Đại học Heidelberg được vinh danh  là "Đại học ưu tú" của Đức và nằm trong số các trường Đại học hàng đầu của châu Âu cũng như được đánh giá cao trong số các trường đại học nghiên cứu trên thế giới. Năm 2017 Đại học Uni Heidelberg được bình chọn và xếp hạng thứ 11 trong top 50 của các trường đại học tổng hợp tốt nhất châu Âu. Trường cũng được công nhận là Đại học "già" nhất nước Đức với nhiều kiến trúc cổ nổi tiếng Heidelberg là trường ĐH nghiên cứu. Đặc biệt nổi tiếng thế giới là chất lượng đào tạo bác sĩ tại khoa Y học của Uni Heidelberg.

Trong phạm vi nước Đức, Uni Heidelberg được công nhận 4 năm liền (từ 2014 đến 2017) là trường đại học tổng hợp đứng đầu trong số các trường đại học có tên tuổi ở Đức. Vào năm học 2016 - 2017, trường có 520 giáo sư và 30.787 sinh viên. Các giảng viên còn lại đều có 1 hoặc 2 bằng tiến sĩ. Nhà trường đã hoạt động rất thành công trong việc đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu khoa học, vì vậy Uni Heidelberg đã được công nhận là Eliteuniversity của Đức (tương tự như Đại học Oxford, Đại học Cambridge ở Anh và Đại học Harvard, Đại học Stanford và Đại học Columbia ở Mỹ).

Các tòa nhà chính của Uni Heidelberg được xây dựng trên thành phố cổ Heidelberg, bên bờ sông Neckar hiền hòa. Ngoài ra, các khu vực khác của trường nằm ở quận Bergheim và Neuenheimer Feld. Nhiều tòa nhà được xây dựng bằng đá sa thạch đỏ cao chót vót, hành lang trải rộng bằng việc lát đá cuội. Dọc hành lang là những viên gạch vuông lớn, đó chính là “bảng vàng” lưu danh những giáo sư từng giảng dạy và nghiên cứu tại trường đã được giải hoặc được đề cử nhận giải Nobel

Giảng đường Đại học Heidelberg

Trường còn có một đại giảng đường hoành tráng và đậm chất nghệ thuật trong từng chi tiết. Mọi thứ ở đây đều làm từ gỗ lâu năm, có các họa tiết điêu khắc tinh xảo, và được bảo tồn cẩn thận...

Trường ĐH Heidelberg quy tụ những SV không chỉ xuất sắc trong học tập, mà còn nổi tiếng về tửu lượng và những trò quậy phá. Vì sự nghịch ngợm thái quá của SV mà từ xưa, ban lãnh đạo đã phải xây dựng ngay trong trường những căn phòng giam dành cho các SV vi phạm luật

Điểm rất đặc biệt là, Đại học Heidelberg luôn ưu tiên, khuyến khích và dành sự quan tâm đến những sinh viên tàn tật. Phòng phụ trách sinh viên có riêng một chuyên viên đảm nhiệm việc tư vấn và giúp đỡ các sinh viên tàn tật muốn học hoặc đang theo học tại trường.

Các khoa đào tạo của trường Đại học HEIDELBERG

Đại học heidelberg bao gồm 12 khoa cung cáp các chương trình ở bậc dưới đại học, đại học và tiến sĩ với khoảng 100 môn học

 1. Khoa Tâm lý và Khoa học Văn hóa 
 2. Khoa Khoa học Sinh học 
 3. Khoa Hóa học và Khoa học Trái đất 
 4. Khoa Kinh tế và Khoa học Xã hội 
 5. Khoa Luật 
 6. Khoa Toán và Khoa học Máy tính 
 7. Khoa Y 
 8. Khoa Y ở Mannheim 
 9. Khoa Ngôn ngữ hiện đại 
 10. Khoa Triết học và Lịch sử 
 11. Khoa Vật lý và Thiên văn học 
 12. Khoa Thần học 

Thời gian học Đại học tại trường Heidelberg

Trừ ngành Y, thời gian học của các khoa tại Uni Heidelberg khác nhau. Từ 3 đến 4 năm đầu, sinh viên được đào tạo khoa học cơ bản “Bachelor”. Trong thời gian học Bachelor, sinh viên sẽ có các kỳ thực tập tùy theo từng chuyên ngành. Sau khi đã vượt qua kỳ thi Bachelor, sinh viên sẽ được cấp “chứng chỉ Bachelor”.

Trong quá trình học đại học, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có quyền được nộp đơn xin vay và trợ cấp (BAfoeg). Phòng sinh viên có nhiệm vụ duyệt và đề nghị mức tiền trợ cấp theo barem của Nhà nước. Hàng năm sinh viên phải nộp đơn xin trợ cấp vào đầu năm học (tháng 10), bởi vì mức trợ cấp được xét duyệt hàng năm thay đổi theo mức thu nhập của cha mẹ. Sau khi ra trường, đã có thu nhập ổn định, các bạn trẻ sẽ phải trả lại 50% tổng số tiền trợ cấp đã nhận (hình thức trả dần hàng tháng). Mức tối đa phải hoàn lại là 10.000 Euro. Chính vì thế những con em của người nghèo ở Đức vẫn có thể học đại học, nếu họ có khả năng và quyết tâm.

Những bậc đào tạo sau đại học của Uni Heidelberg:

1) Đào tạo Tiến sỹ cấp I - Promotion:

2) Đào tạo Tiến sĩ cấp II – Habilitation:

3) Nghiên cứu khoa học:

Du học tại Đại học Heidelberg bạn không phải trả tiền học phí, được học tập trong ngôi trường có tuổi đời cao nhất của Đức cùng với đội ngũ giảng viên là những giáo sư tiến sỹ đã từng đạt giải Nobel. Đặc biệt đối với những bạn yêu thích ngành y học thì đây là ngôi trường phù hợp nhất cho bạn.

Công ty du học Onnuri Hải Phòng sẵn sàng giúp bạn có thêm thông tin về con đường du học tại Đức 24h/24h

Hãy liên hệ: 0936798911 để được tư vấn miễn phí

 

NEWS