Post by Admin | Date : 13-10-2018 | Views : 623 |

Chế độ bảo hiểm y tế của Nhật Bản

Những điều cần biết về bảo hiểm y tế ở Nhật Bản

Bảo hiểm y tế hay bảo hiểm sức khỏe là một hình thức bảo hiểm theo đó người mua bảo hiểm sẽ được cơ quan bảo hiểm trả thay một phần hoặc toàn bộ chi phí khám chữa bệnh cũng như chi phí mua thuốc men khám chữa bệnh. Bảo hiểm y tế tạo điều kiện cho bệnh nhân được khám và điều trị dù không có đủ tiền trang trải số chi phí khám chữa bệnh thực tế cho cơ quan y tế. Để có thể đạt được điều này, bản thân các cơ quan y tế cũng phải tham gia vào công tác bảo hiểm này. 

Đi du học tại Nhật Bản, du học sinh được tham gia bảo hiểm y tế và được hưởng các chế độ về khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Tùy mỗi nước mà phạm vi đối tượng bảo hiểm và mức độ bảo hiểm (một phần hay toàn bộ) ở mỗi nước một khác. Khi tham gia bảo hiểm y tế bạn sẽ được hỗ trợ đến 70% phí điều trị khi bạn khám, chữa bệnh tại các bệnh viện.

BẢO HIỂM Y TẾ NHẬT BẢN

Chính sách bảo hiểm y tế ở Nhật Bản

Những người nước ngoài cư trú từ trên một năm ở Nhật Bản phải tham gia bảo hiểm “sức khỏe cộng đồng”. Để tham gia bảo hiểm sức khỏe cộng đồng, bạn có thể đến đăng ký tại văn phòng tỉnh, thành phố, quận, huyện nơi gần nhất. Sau khi tham gia bảo hiểm, bạn sẽ phải nộp phí bảo hiểm tháng. Trung bình mỗi năm bạn sẽ phải nộp khoảng 20.000 Yên phí bảo hiểm.

Bảo hiểm sức khỏe là loại bảo hiểm chịu trách nhiệm bồi thường thương tật , bồi thường tai nạn trong trường hợp bị tai nạn hay  bị thương, bị tổn thất do người khác.

Bảo hiểm thương tật là loại bảo hiểm bồi thường cho thương tích gặp phải trong đời sống thường ngày hay do sự cố giao thông, hay trong quá trình đi du lịch…Bảo hiểm chịu trách nhiệm bồi thường cá nhân là loại bảo hiểm bồi thường trong trường hợp do sự bất cẩn của mình làm người khác bị thương hay gây tổn thất cho người khác. Các bạn có thể liên hệ với nhà trường để biết rõ hơn về việc tham gia bảo hiểm.

Các loại bảo hiểm khác ở Nhật Bản

1. Bảo hiểm y tế phúc lợi: Khi tham gia loại bảo hiểm này người lao động cũng được chi trả 70% chi phí điều trị. Bảo hiểm này được áp dụng trong trường hợp bạn bị bệnh hay bị thương cả khi ngoài giờ làm việc. 

2. Bảo hiểm hưu trí quốc dân: Loại bảo hiểm này bắt buộc tất cả mọi người dân Nhật Bản (kể cả người nước ngoài đã có tư cách lưu trú tại Nhật Bản). 

3. Bảo hiểm hưu trí phúc lợi: Chỉ áp dụng cho những doanh nghiệp sử dụng người lao động theo diện biên chế với mục đích là để trợ cấp cho người già, người tàn tật và gia quyến của những người đã mất. Khoản phí bảo hiểm này do doanh nghiệp tiếp nhận và người lao động cùng chi trả.

Trên đây là những thông tin về các chế độ bảo hiểm dành cho người lao động và những người đang học tập sinh sống tại Nhật Bản.

CÔNG TY DU HỌC & ĐÀO TẠO ONNURI

Số 231 Lạch Tray – Ngô Quyền – Hải Phòng

Tel              : 0225 .3.623.675

Hotline       : 0936.798.911 – 0968.204.238 (Mrs Dung)

Email         : onnuri.ct@gmail.com

Website      : duhocdts.edu.vn

 

 

NEWS