Post by Admin | Date : 22-11-2017 | Views : 180 |

Thông tin trường Đại học quốc gia Pusan

Trường đại học quốc gia Busan Hàn Quốc

Đại học quốc gia Pusan

Trường Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc được thành lập vào tháng 5/1946 tại thành phố Busan. Với những cống hiến cho ngành giáo dục trong việc đào tạo nên đội ngũ nhân tài lãnh đạo đất nước và nhiều thế hệ chuyên gia nổi tiếng, trường được xếp hàng thứ 2 trong hệ thống các trường đại học quốc gia ở Hàn Quốc. Hiện trường đã phát triển thành một trong nhiều trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu ở Hàn Quốc.

Trường có 3 phân khu: Phân khu chính đặt tại thành phố Busan là trung tâm đào tạo và nghiên cứu tổng hợp chính; Phân khu thứ 2 là nơi đào tạo, nghiên cứu ngành khoa học nano nằm ở thành phố Maryang; Phân khu thứ 3 chuyên đào tạo và nghiên cứu về y học ở tại thành phố Yangsan.

Thông tin trường Đại học quốc gia Busan Hàn Quốc

Pusan (Busan) là trường Đại học tổng hợp nổi tiếng vào hàng đầu của Hàn Quốc và khu vực Đông Bắc Á. Trường có tất cả 15 trường đại học trực thuộc với đa dạng về nghề đào tạo, một phân khoa thể dục thể thao. Đội ngũ giảng viên của trường là các giáo sư giỏi, giàu kinh nghiệm với khoảng trên 26 nghìn sinh viên (trong đó có khoảng 500 du học sinh đến từ nhiều nước trên thế giới). Đây là một trong những trường nằm trong hệ thống trường ưu (du học sinh được tuyển thẳng, không phải qua vòng phỏng vấn tại Đại sứ quán Hàn Quốc) nên hàng năm thu hút được lượng học sinh quốc tế ngày càng tăng đến du học tại trường.

Các trường Đại học thuộc hệ thống trường Pusan:

1. Trường Đại học Nhân văn gồm các khoa: Khoa văn học và ngôn ngữ Hàn Quốc, Văn học và ngôn ngữ Trung Quốc, Văn học và ngôn ngữ Nhật Bản, Văn học và ngôn ngữ Đức, Văn học và ngôn ngữ Anh, Văn học và ngôn ngữ Pháp, Văn học và ngôn ngữ Nga, Khoa lịch sử, triết học, văn học chữ Hán và Hàn Quốc, Khoa khảo cổ học, Ngôn ngữ và thông tin.

2. Trường Đại học Khoa học xã hội với các khoa hành chính công cộng, khoa học và ngoại giao chính trị, phúc lợi xã hội, tâm lý thư viện, nghiên cứu thông tin và lưu trữ và khoa truyền thông.

3. Trường Đại học Khoa học tự nhiên gồm các khoa: toán học và thống kê, hóa học vật lý, sinh học, hệ thống môi trường trái đất.

4. Trường Đại học Kỹ thuật gồm: Khoa cơ khí, kiến trúc hàng hải và kỹ thuật đại dương, kỹ thuật hàng không, kiến trúc, kỹ thuật điện, kỹ thuật vật liệu, kỹ thuật công nghiệp, kỹ thuật hóa học, kỹ thuật và khoa học máy tính, kỹ thuật.

5. Trường Đại học Luật: chuyên khoa Luật

6.Trường Đại học Sư phạm đào tạo các khoa: Giáo dục tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, khoa giáo dục, giáo dục mầm non, giáo dục người tàn tật, giáo dục nghiên cứu xã hội, giáo dục đạo đức, giáo dục khoa học, giáo dục toán học, giáo dục thể chất.

7. Trường Đại học Thương mại gồm: Khoa nghiên cứu quốc tế và thương mại, khoa kinh tế học, khoa quản trị kinh doanh.

8. Trường Đại học dược: chuyên đào tạo ngành Dược.

9. Trường Đại học Nghệ thuật

Trường chuyên đào tạo các khoa: âm nhạc, mỹ thuật, âm nhạc cổ truyền Hàn Quốc, vũ đạo, thiết kế, nghệ thuật, văn hóa và điện ảnh.

10. Trường Đại học Khoa học đời sống gia đình gồm: Phân khoa đời sống gia đình, khoa thực phẩm và dinh dưỡng, khoa vải dệt, nghiên cứu sự phát triển của trẻ và gia đình, thiết kế nội thất nhà cửa.

11. Đại học Khoa học và Công nghệ nano: Khoa kỹ thuật vật liệu nano, kỹ thuật hệ thống và xử lý nano, kỹ thuật y học nano.

12. Đại học Nông nghiệp: Khoa học tài nguyên sinh học, khoa học ứng dụng đời sống (thực phẩm, đời sống và hóa học môi trường, vật liệu sinh học), kỹ thuật hệ thống sinh học (máy công nghiệp sinh học, điện tử sinh học, hệ thống môi trường), kiến trúc phong cảnh, kỹ thuật công chính, kiến trúc công nghiệp, kỹ thuật nông nghiệp.

13. Trường Đại học Hộ lý: chuyên ngành đào tạo Hộ lý

14. Phân khoa khoa học thể dục thể thao: có 1 phân khoa thể dục thể thao

15. Viện đào tạo sau đại học: Bậc sau đại học của Đại học Pusan hiện đang đào tạo và cấp bằng cho 93 ngành ở bậc Thạc sĩ và 73 ngành ở bậc Tiến sĩ.

Trường Đại học quốc gia Pusan có nhiều chương trình học bổng cho từng ngành học và cấp học dành cho những sinh viên xuất sắc.

Ký túc xá và điều kiện sinh hoạt của trường Đại học Pusan

Trường có 2 khu ký túc xá Campus chính nằm ở thành phố Busan, các phòng dành cho nam và nữ riêng biệt với đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày. Chi phí sinh hoạt khoảng 1500USD cho mỗi kỳ ( 6 tháng) bao gồm tiền phòng, tiền ăn 3 bữa/ngày. Phòng ở ký túc xá luôn ưu tiên dành cho sịnh viên là du học sinh trước rồi mới đến sinh viên Hàn Quốc.

Tóm lại: Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc là một trường Đại học tổng hợp danh tiếng với đa dạng về ngành nghề đào tạo. Đặc biệt khi đăng ký du học Hàn Quốc tại trường Pusan, bạn không cần phải trải qua vòng phỏng vấn tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam mà bạn được cấp visa thẳng luôn.

 

NEWS