Post by Admin | Date : 28-12-2017 | Views : 550 |

Chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha

Tư vấn Du học Tây Ban Nha ở Hải Phòng

Tìm hiểu chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha

Du học Tây Ban Nha mặc dù đã được đưa vào Việt Nam được trên 5 năm nhưng thực sự vẫn còn là mới mẻ đối với đại đa số các bạn trẻ. Tuy nhiên giáo dục Tây Ban thực sự thu hút một lượng lớn du học sinh quốc tế bởi đặc thù của ngành giáo dục của đất nước này là miễn học phí 100% ở các trường công lập, sinh viên chỉ phải đóng một khoản phí quản lý rất nhỏ khoảng từ 300-700 Euro/năm. Nếu bạn tham gia chương trình dạy nghề thì mức học phí chỉ là 300 Euro/năm.

Chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha

Mức phí sinh hoạt ở đất nước Tây Ban Nha rẻ hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực.

Đa phần các bạn sinh viên là du học sinh thường lựa chọn hình thức thuê nhà trọ ngoài. Để tiết kiệm chi phí, các bạn thường ở chung phòng theo nhóm bạn bè.

Giá thuê phòng thay đổi tùy theo từng khu vực, nếu ở các thành phố lớn thì mức phí cao hơn so với các vùng ngoại thành. Với những căn hộ xa trung tâm, giá thuê phòng trung bình khoảng 350 Euro/tháng

Thường thì mức sống của sinh viên (bao gồm tiền thuê nhà, tiền ăn, chi phí đi lại, tiền chi tiêu vặt) chỉ vào khoảng 400-600 Euro/tháng. Nếu bạn là người tiết kiệm thì mức trên có thể giảm rất nhiều và nếu bạn ở vùng ngoại ô thì chi phí sẽ rẻ hơn.

Các bạn du học sinh thường chọn hình thức tự nấu ăn cùng bạn bè thì cũng tiết kiệm được đáng kể khoản chi phí này

Ngoài giờ học, các bạn du học sinh được phép đi làm thêm 80 tiếng/ tháng. Ở Tây Ban Nha tỷ lệ người dân thất nghiệp cao hơn so với một số nước, tuy nhiên để kiếm được việc làm thêm cũng không quá khó đối với các bạn, chỉ cần bạn học tiếng Tây Ban Nha thật tốt ngay khi còn ở Việt Nam và cả khi sang Tây Ban Nha bạn cũng nhớ luôn luôn trau dồi nâng cao trình độ tiếng của mình.

Tây Ban Nha là quốc gia có ngành du lịch phát triển, hàng năm đất nước này thu hút một lượng du khách đông đảo từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan và hưởng thụ văn hóa, giải trí. Đây chính là cơ hội cho các bạn vừa có việc làm thêm lại vừa có cơ hội trải nghiệm thực tế với vốn ngoại ngữ đã học được.

Các công việc làm thêm tại Tây Ban Nhà thường là:

- Dán tờ rơi: Công việc này đòi hỏi bạn phải biết tiếng Anh và một ít tiếng Tây Ban Nha là bạn đã có thể kiếm được khoảng 8 Euro/giờ.

- Phục vụ tại các quán ăn uống cũng đã có một khoản thu nhập từ 7-9 Euro/giờ

- Gia sư tiếng Anh: thu nhập từ 10 Euro/giờ, công việc này bạn chỉ cần có vốn tiếng Anh tốt, không yêu cầu chứng chỉ.

- Làm lễ tân part time cho các công ty, khách sạn thu nhập khoảng 500 Euro/tháng.

Tùy theo khả năng của mỗi người, nhưng nếu bạn chịu khó cộng với vốn tiếng tốt thì với mức lương làm thêm cũng đủ trang trải cho chi phí học tập và sinh hoạt của bản thân trong quá trình du học tại Tây Ban Nha.

Ở Tây Ban Nha hệ thống giao thông tàu điện ngầm, tàu thường, tàu điện, xe bus...được đánh giá là hệ thống hiện đại bậc nhất thế giới. Hàng năm chính phủ Tây Ban Nha đầu tư một nguồn ngân sách không nhỏ cho hệ thống công ích này.

Giao thông đi lại giữa các thành phố của Tây Ban Nha rất thuận tiện, các trang thiết bị và nội thất trên tàu tiện nghi, có cả hệ thống đồ ăn nhẹ, đồ uống ngay tại bar trên tàu và bạn còn được ngắm cảnh đẹp nhìn qua cửa kính rộng của tàu. Sinh viên được ưu tiên giảm 50% phí dịch vụ.

Trên đây là một số thông tin ngắn gọn, bạn có thể tham khảo thêm ở các bài viết khác của chúng tôi tại đây hoặc trên các trang thông tin khác.

NEWS