Post by Admin | Date : 14-3-2018 | Views : 827 |

Chương trình du học đại học tại Đức

Quy trình du học đại học tại Đức

Lộ trình du học đại học ở nước Đức

Du học sinh Onnuri Hải Phòng tại Đức

Có rất nhiều chương trình du học đại học tại Đức được đăng tải trên các trang Website giúp các bạn đang có ý định đi du học Đức có được định hướng tốt nhất cho con đường du học của mình.

Vậy thực chất lịch trình của việc du học khi sang Đức được thực hiện như thế nào? Có phải cứ sang Đức là bạn được tham gia ngay chương trình đào tạo đại học tại một trường mà bạn đã lựa chọn?

Công ty Onnuri Hải Phòng là công ty chuyên du học Đức tại Hải Phòng. Công ty có văn phòng đại diện đặt tại nước Đức luôn sẵn sàng hỗ trợ du học sinh trong quá trình học tập và sinh sống. Mọi thông tin về du học tại Đức được cập nhật liên tục, chính xác nhất.

Bài viết này chúng tôi xin tóm lược về lộ trình học tập của du học sinh Việt Nam tại đất nước Đức, giúp các bạn hiểu rõ về con đường du học đại học của mình.

Trước tiên để đạt tiêu chuẩn đi du học tại Đức bạn cần có đủ các điều kiện sau:

– Nam/Nữ tuổi từ 18 đến 25 tuổi.

– Tốt nghiệp THPT có tổng điểm 06 môn thi từ 36 điểm trở lên (không làm tròn điểm), không môn nào dưới 4, không có quá 4 môn dưới điểm 6 và đã đỗ ít nhất 01 trường Đại học chính quy tại Việt Nam, học xong kỳ thứ nhất Đại học.

– Có đủ sức khỏe học tập và làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế.
– Trình độ tiếng Đức B1 hoặc tiếng Anh trình độ IELTS 6.0 (Nếu chưa đạt bạn có thể tham gia học ngay tại trung tâm).

– Có chứng chỉ APS của Đại sứ quán Đức cấp.(nếu chưa có công ty sẽ hướng dẫn).

Khi đặt chân đến đất nước Đức bắt đầu hành trình du học bạn sẽ có một lộ trình học tập sau:

1. Học Dự bị Đại học 

 (International Pathway Program  hay  International Foundation Program)

Đây là chương trình kéo dài từ 1 đến 2 năm dành cho các học sinh quốc tế muốn du học đại học tại Đức khi chưa đạt yêu cầu về trình độ ngoại ngữ cũng như trình độ học vấn theo yêu cầu của hệ thống giáo dục tại nước này.

Vậy du học sinh có bắt buộc phải học Dự bị đại học?

Sự khác biệt về chương trình đào tạo cũng như phương pháp giảng dạy trong giáo dục hệ phổ thông tại Việt Nam so với hệ thống giáo dục ở nước Đức nên kết quả đầu ra của học sinh Việt Nam cũng khác biệt với học sinh của nước Đức. Do đó, tấm bằng tốt nghiệp THPT ở Việt Nam không được công nhận tương đương với trình độ của học sinh cấp 3 của họ.  Vậy nên, việc học chương trình Dự bị đại học bắt buộc đối với du học sinh Việt Nam trước khi học chương trình Đại học tại Đức.

Việc học dự bị đại học được thực hiện ngay tại trường Đại học mà bạn đã đăng ký khi đi du học. Chương trình Dự bị đại học  thường bắt đầu vào tháng 10 hàng năm, nhưng có 1 vài chuyên ngành học bắt đầu vào tháng 4 hàng năm. Chính vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ ngành học của mình bắt đầu từ tháng nào trong năm.

► Nội dung giảng dạy trong chương trình dự bị đại học

Thông thường chương trình dự bị đại học  được chia làm 2 nội dung:

  • Học tiếng Đức để đạt đến trình độ sử dụng thành thạo và chuyên sâu, đặc biệt tập trung vào ngôn ngữ sử dụng trong môi trường học thuật.
  • Rèn kĩ năng và phương pháp học tập ở bậc đại học như: cách ghi bài, học bài, tra cứu thông tin, trích dẫn thông tin, viết bài luận, khả năng thuyết trình, làm việc theo nhóm… Những kiến thức đại cương về lĩnh vực mà bạn sẽ học ở bậc đại học cũng được truyền tải ở bậc học này.

2. Thi kết thúc chương trình học đại học dự bị

Bạn sẽ học đại học dự bị trong khoảng 1 năm với mức phí là 0,00 € (bạn phải tự lo Chi phí ăn ở). Sau 1 năm học dự bị bạn được làm bài kiểm tra “Feststellungsprüfung” – Tương đương với kì thi tốt nghiệp THPT của Đức. Khi đỗ kỳ thi này bạn chính thức bước vào chương trình đào tạo bậc Đại học của Đức với chuyên ngành mà bạn lựa chọn.

Đối với những bạn không đỗ trong kỳ thi này thì bạn sẽ phải tiếp tục ôn luyện để đợi kỳ thi năm sau (nhưng tối đa bạn cũng chỉ được phép thi lại không quá 2 lần).

Tóm lại: Để thời gian học dự bị đại học được rút ngắn nhất, lời khuyên dành cho bạn chính là hãy học tập một cách nghiêm túc, có kế hoạch cụ thể nhất là đối với việc học ngôn ngữ tiếng Đức phải đạt đến trình độ B2 thì bạn mới có thể bước chân vào ngưỡng cửa đại học của đất nước “mặt trời mọc” này bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!

Để có thêm thông tin bạn có thể liên hệ

CÔNG TY DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ONNURI

Địa chỉ: số 37/201 Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng

Tel: 0225 3623 675         |      Hotline: 0936798911 (Mrs Dung)

Email: onnuri.ct@gmail.com

 

 

NEWS