Post by Admin | Date : 7-6-2018 | Views : 1,776 |

Trung tâm dạy Kỹ năng sống ở Hải Phòng

Dạy kỹ năng sống ở Hải Phòng

Thế nào là kỹ năng sống?

Mỗi người có một quan niệm khác nhau về Kỹ năng sống (KNS). Theo định nghĩa của UNESCO thì: “Kỹ năng sống là năng lực cá nhân để thực hiện đầy đủ các chức năng và tham gia vào cuộc sống hàng ngày”. Tổ chức y tế thế giới (WHO) lại cho rằng: “Kỹ năng sống là những kỹ năng thiết thực mà con người cần để có cuộc sống an toàn khỏe mạnh. Đó là những kỹ năng mang tính tâm lý xã hội và kỹ năng về giao tiếp được vận dụng trong những tình huống hàng ngày để tương tác một cách hiệu quả với người khác và giải quyết có hiệu quả những vấn đề, những tình huống trong cuộc sống hàng ngày”. v..v .. 

Chúng ta có thể hiểu: Kỹ năng sống là khả năng làm chủ bản thân của mỗi con người, là năng lực thực hiện đầy đủ các chức năng , những hành vi tích cực và khả năng thích nghi cho phép con người giải quyết một cách có hiệu quả những yêu cầu và thách thức trong cuộc sống hàng ngày hay những kỹ năng liên quan đến tri thức.

Giáo dục kỹ năng sống trong giáo dục phổ thông nhằm tạo cho học sinh các kỹ năng thực hành và giao tiếp cần thiết cho cuộc sống như:

 • Tự ý thức và tự chịu trách nhiệm về bản thân
 • Đưa ra quyết định, giải quyết vấn đề
 • Giao tiếp một cách có hiệu quả
 • Có tư duy sáng tạo, tư duy phản biện
 • Tạo lập mối quan hệ tương tác giữa các cá nhân
 • Biết quyết đoán và đồng cảm
 • Khả năng phục hồi tâm lý trước những căng thẳng, tổn thương và mất mát.

Thực tế những kiến thức bạn được cập nhật từ sách vở, nhà trường chưa phải là đủ để hoàn thiện các kỹ năng sống cần thiết trong cuộc sống của mỗi con người.

Khi còn nhỏ, chúng ta đều phải sống phụ thuộc vào người thân. Do đó chúng ta thường thích nghe những lời đồng tình và không hài lòng hoặc cảm thấy buồn khi bị người khác từ chối. Bởi vậy cái cảm giác sợ bị từ chối, sợ bị thất bại sẽ là trở ngại làm bạn không thể thực hiện được những ước mơ lớn lao. Cho nên mỗi con người cần học được cách chấp nhận lời từ chối. Đây cũng chính là chìa khóa của hạnh phúc.

Trong quá trình học tập, nhiều người có thói quen nắm bắt và ưu tiên những mong muốn của người khác để mong nhận được sự đánh giá cao. Đây cũng là một nguyên nhân khiến bạn không đạt được thành công trọn vẹn. Cần phải học cách xác định niềm đam mê của bản thân và có can đảm để tôn vinh nó là kỹ năng sống mà hầu như chúng ta không được ai dạy nhưng nó lại rất cần thiết giúp bạn đi tới thành công.

Thói ích kỷ là một điều thường bị  xã hội không đồng tình. Tuy nhiên chúng ta sẽ chẳng làm được gì có ích cho xã hội nếu không biết tự chăm sóc cho bản thân, không biết bảo vệ chính kiến của mình. Đây cũng chính là một kỹ năng sống giúp bạn mạnh mẽ theo đuổi niềm đam mê của mình.

Kiên trì với mục tiêu mà mình đã chọn, chăm chỉ và nỗ lực sẽ mang lại giá trị lớn lao nhưng đôi khi, sự nỗ lực và hy sinh của bạn chỉ mang lại kết quả không như mong đợi. Thay vì đau khổ và chán nản bạn cũng nên học cách từ bỏ. Ngược lại nếu bạn cứ cố chấp theo đuổi hành trình không hạnh phúc sẽ không thể mang lại kết quả tốt đẹp. Bên cạnh đó bạn cũng phải biết ơn chính những gì bản thân đã làm được.

Ngày nay, thế hệ trẻ tuy được cha mẹ đầu tư cho học hành đến nơi đến chốn, nhưng thực tế khi rời ghế nhà trường với những tấm bằng loại ưu phần lớn họ vẫn chưa thể xác định được tương lai của họ phải bắt đầu ra sao bởi những kiến thức sách vở với thực tế nó khác xa rất nhiều.

Nhiều bậc cha mẹ đã nhìn ra được một thực tế rằng con em mình cần được trang bị đầy đủ kỹ năng sống ngay từ thuở còn thơ bé, họ tìm sự trợ giúp từ các trung tâm chuyên về kỹ năng sống với mong muốn con em mình được tiếp cận càng sớm càng tốt.

indecisionHọc kỹ năng sống ở đâu Hải Phòng?

Nắm bắt nhu cầu cấp thiết của các bậc phụ huynh Trung tâm dạy kỹ năng sống Delta Hải Phòng đã xây dựng nên chương trình giảng dạy kỹ năng sống cho mọi đối tượng học sinh, đặc biệt đối với bậc tiểu học gồm các nội dung trọng tâm sau:

 1. Tạo sự tự tin, ý chí chiến thắng và quan điểm lạc quan
 2. Kỹ năng làm việc nhóm
 3. Kỹ năng giao tiếp
 4. Kỹ năng tư duy sáng tạo
 5. Kỹ năng tiếp nhận và học hỏi
 6. Thúc đẩy bản thân và dẫn dắt bạn bè
 7. Kỹ năng xây dựng và thực hiện mục tiêu
 8. Có cái nhìn tổng quan

devilBạn nhận được gì sau mỗi khóa học?

Để giúp học sinh đạt được kết quả tốt nhất trung tâm chú trọng việc khám phá những điểm nổi bật của từng học sinh. Ngay từ buổi học đầu tiên, giáo viên sẽ sử dụng các công cụ tâm lý giáo dục để tìm hiểu tính cách, sở thích và những tâm tư nguyện vọng của từng học sinh để đưa ra phương pháp phát triển phù hợp nhất cho từng đối tượng. Trung tâm luôn duy trì mối liên lạc giữa thày với trò, giữa giáo viên với phụ huynh học sinh sau mỗi buổi học để gia đình nắm bắt được tình hình học tập đồng thời giúp phụ huynh có phương pháp giúp con củng cổ những kiến thức đã học. Với phương pháp “Học mà chơi, chơi mà học” học sinh được học tập một cách thoải mái nhưng không kém phần sâu sắc, cụ thể mà lại rất nhẹ nhàng khi tham gia các trò chơi, những câu chuyện và những hoạt động tập thể .

broken heartSau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại Trung tâm Delta học sinh có được kỹ năng:

 • Hình thành những kỹ năng học tập cần thiết trong môi trường học tập: biết tập trung lắng nghe và làm theo hướng dẫn của giáo viên để đưa ra phương pháp học tốt hơn
 • Có tâm lý sẵn sàng để làm quen với môi trường học tập mới, tránh được những rối loạn về tâm lý hay cảm xúc có thể xảy ra.
 • Nâng cao khả năng hòa nhập và giao tiếp với mọi người.
 • Hình thành kỹ năng giải quyết các vấn đề trong những tình huống thường gặp ở môi trường học tập và đời sống hàng ngày.
 • Biết đồng cảm, yêu thương và chia sẻ tâm tư tình cảm với người xung quanh.
 • Tránh xa những hành vi xấu, những cách cư xử không hay, bỏ qua những thói quen xấu.
 • Tự bảo vệ bản thân khi bị bắt nạt, kỳ thị. Biết cách ứng xử phù hợp khi rơi vào những tình huống trên.
 • Không mất bình tĩnh, không bị kích động, bị lôi kéo khi không làm chủ được bản thân.

Trên đây là những nội dung cần thiết của một khóa đào tạo kỹ năng sống tại Trung tâm Delta Hải phòng.

Để tìm hiểu và đăng ký tham gia khóa học cho con em mình, các bậc phụ huynh có thể tham khảo các bài viết surprise  tại đây

Hoặc liên hệ trực tiếp tại địa chỉ:

Số 37/201 Lạch Tray - Ngô Quyền – Hải Phòng

Hotline: 0936798911 – 0968204238 (Mrs Dung)

NEWS