Post by Admin | Date : 31-10-2017 | Views : 1,960 |

Các trường đại học tốt nhất Nhật Bản

Các trường đại học uy tín nhất Nhật Bản

Trường đại học hàng đầu của Nhật Bản

Trước khi đi du học tại bất kỳ quốc gia nào chắc hẳn không một bạn trẻ nào không trải qua những đêm trăn trở, suy nghĩ để tìm ra câu trả lời cho con đường du học của bản thân.

Nhật Bản là một quốc gia với nền giáo dục tiên tiến và nghiêm khắc đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của chính bản thân mỗi học sinh. Trong suốt thời gian học tập tại các trường Nhật ngữ, tất cả các bạn du học sinh đều phải học tập một cách nghiêm túc, được rèn luyện từ kiến thức tri thức đến kỹ năng sống. Bạn phải phấn đấu gấp nhiều lần so với các sinh viên người Nhật bởi bạn khác họ phải học tập bằng ngôn ngữ của người Nhật đồng thời bạn còn phải tranh thủ thời gian ngoài giờ để làm việc kiếm thêm thu nhập trang trải cho chi phí sinh hoạt hàng ngày cũng như khoản học phí cho các kỳ học tiếp theo, bớt chút gánh nặng kinh tế cho gia đình.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngôn ngữ bạn phải tìm hiểu để lựa chọn cho mình một trường Đại học hay Cao đẳng phù hợp với trình độ và khả năng của mình. Lúc này bạn thật sự bước vào thời gian học tập, ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi đầy thử thách, chạy đua cùng các sinh viên người Nhật nên đòi hỏi phải tập trung nhiều thời gian, trí tuệ và sức lực mới có thể đánh bại được các đối thủ nặng ký hơn mình, mới mong ghi tên mình trong danh sách tân sinh viên của một trường đại học uy tín tại Nhật Bản. Đây chính là một lựa chọn cho bước tiếp theo trên con đường tạo dựng sự nghiệp tương lai của các bạn trẻ Việt Nam.

Với mong muốn giúp bạn có thêm thông tin về các trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản, Công ty tư vấn du học Onnuri Hải Phòng xin giới thiệu một số thông tin về các trường đại học uy tín nhất  Nhật Bản dưới đây:

1. Trường Đại học Digital Hollywood (DHU)

Đại học Digital Hollywood Nhật Bản

Trường đại học Digital Hollywood của Nhật Bản nằm ở vùng Ochanomizu thuộc trung tâm Tokyo, gần với Akihabara là cái nôi của văn hóa đại chúng về hoạt hình, game... của Nhật Bản. Sinh viên được học những công nghệ hiện đại nhất thuộc lĩnh vực thiết kế nội dung trong môi trường văn hóa đại chúng luôn đổi mới mỗi ngày.

Với thời gian đào tạo 4 năm tại trường cùng đội ngũ trực tiếp đứng lớp là những người làm nghề chuyên nghiệp của đại học Digital Hollywood chuyên về thiết kế nội dung các sản phẩm mang tính biểu trưng của Nhật như phim hoạt hình, phim ảnh, game, thiết kế quảng cáo... Sinh viên được trang bị kiến thức về công nghệ kỹ thuật số hiện đại nhất, các công nghệ sản xuất nội dung đa dạng và phong phú trên các lĩnh vực hoạt hình, game nổi tiếng từ đó sinh viên có thể nắm bắt được kiến thức và công nghệ hiện đại đang được sử dụng trên thực tế hiện nay.

Bạn có thể lựa chọn một trong các chương trình đào tạo như: Hoạt hình (học từ sáng tác đến sản xuất anime),  3DCG (công nghệ 3D), Hình ảnh (kỹ thuật quay phim, chụp live view, chỉnh sửa video kỹ thuật số..), Web (lập kế hoạch, thiết kế, các dịch vụ về web) , Thiết kế (Cách sử dụng phần mềm, kỹ thuật chế tác), Game lập trình (lập trình trong lĩnh vực IT, game), hay Kinh doanh content (thủ pháp kinh doanh trong lĩnh vực content).

Mức học phí:

Học phí/năm Số tiền năm đầu tiên Số tiền năm thứ 2 trở đi
Tiền nhập học 250.000 Yên  
Học phí 980.000 Yên 980.000 Yên
Trang thiết bị 149.000 Yên 149.000 Yên
Phí thực tập 149.000 Yên 149.000 Yên
Tổng tiền 1.528.000 Yên 1.278.000 Yên

2. Đại học Tokyo

Đại học Tokyo Nhật Bản

University Tokyo là một trong những trường nổi tiếng  bậc nhất Châu Á và đứng thứ 21 thế giới . Trường có 10 khoa trong đó khoa Khoa học và công nghệ là nổi danh nhất, là nơi đào tạo nên nhiều chính khách nổi tiếng của Nhật Bản.

Trường đào tạo về các ngành: Luật, Y khoa, Kỹ thuật, Văn học, Khoa học, Nông nghiệp, Kinh tế, Nghệ thuật và Khoa học, Giáo dục, Dược khoa.

Trường có 5 cơ sở nằm ở Hongo, Komaba, Kashiwa, Shirokane, Nakano và 10 khoa với tổng cộng 30 nghìn sinh viên, trong đó 2100 sinh viên nước ngoài. 

3. Đại học Kyoto

Trường Đại học Kyoto Nhật Bản

Kyoto (Kyodai) là trường Đại học quốc gia của Nhật nằm tại trung tâm thành phố Kyoto được thành lập từ năm 1897, trường được xếp hạng 24 trong danh sách những trường đại học chất lượng nhất thế giới và thứ hai tại Nhật Bản. 

Trường có 17 khoa nghiên cứu hệ sau đại học, 10 khoa hệ Đại học, 14 cơ sở nghiên cứu và 27 cơ sở nghiên cứu giáo dục. Trường có khoảng 22 nghìn sinh viên theo học hệ cao đẳng và đại học. 

Đây chính là một trong những thành phố lý tưởng để các bạn du học sinh lựa chọn tại Nhật Bản.

4. Đại học Osaka

Trường đại học Osaka University

Trường Đại học quốc tế Osaka tên đầy đủ: Osaka International University (OIU) được thành lập vào năm 1988 tại thành phố Suita Osaka. Trường được xếp hạng thứ 75 trong danh sách các trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới năm 2010.

Tiền thân của trường là trường Cao đẳng Y tế Osaka, trước đây là một trong những Đại học hoàng gia của Nhật Bản.

Đại học Osaka có 11 khoa, 15 đại học thành viên, được đánh giá là một trung tâm đào tạo Khoa học cơ bản, Công nghệ và Y tế hàng đầu châu Á.

5. Đại học Nagoya

Đại học Nagoya Nhật Bản

Trường Nagoya là trường Đại học tổng hợp tiền thân là trường trung cấp dược, trước đây là một trong những trường đại học được bảo trợ bởi Nhật hoàng. Trụ sở chính của trường đặt tại Chikusa-ku, Nagoya. Cơ sở hạ tầng của trường gồm 11 khoa, 13 trường đại học thành viên và 1 bệnh viện trực thuộc trường. Trường đã từng nhận được nhiều giải thưởng Nobel và được đánh giá là trường đại học đạt chất lượng thứ 79 trên thế giới và thứ 7 ở châu Á.

6. Đại học Hokkaido

Trường Đại học Hokkaido

Đại học Hokkaido tiền thân là trường Cao đẳng Nông nghiệp Sapporo được thành lập từ năm 1876 với 5 khoa và một lớp đầu tiên có 24 sinh viên, từ năm 1918 nó trở thành trường Đại học Hoàng gia Hokkaido. Từ năm 2004 trường được sáp nhật thành Đại học quốc gia theo luật mới áp dụng cho tất cả các trường đại học quốc gia. Mặc dù sáp nhập để tăng tính độc lập và tự chủ về tài chính nhưng Đại học Hokkaido vẫn chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục Nhật Bản.

Trường đào tạo các ngành: Văn thư, Giáo dục, Y học, Kỹ thuật, Khoa học thủy sản, Nông nghiệp, Khoa học Dược, ...

7. Đại học Kobe

Đại học Kobe Nhật Bản

Tọa lạc bên sường núi Rokko hướng tầm nhìn ra thành phố Kobe với môi trường thuận lợi cho nghiên cứu, học thuật, đặc biệt là lĩnh vực khoa học xã hội. Kobe là trường đại học quốc lập có thứ hạng cao đứng thứ 15 Nhật Bản và thứ 65 châu Á.

Tiền thân của Đại học Kobe là Trường Cao đẳng Thương mại Kobe, trường có 14 khoa đào tạo trên đại học và 11 khoa đào tạo bậc đại học. Đây là một trong những nơi đào tạo kinh tế lâu đời nhất Nhật Bản, bởi thế mà Kobe còn được mệnh danh là cái nôi của đào tạo kinh tế và quản trị kinh doanh bậc cao tại Nhật Bản. Ngày nay, Kobe vẫn là trung tâm trong hệ thống nghiên cứu kinh tế của hệ thống giáo dục quốc dân Nhật Bản.

Bên cạnh đó Bệnh viện Kobe thuộc Đại học Kobe là một trong những trung tâm nghiên cứu và đào tạo y học hiện đại lâu đời nhất Nhật Bản

Đại học Kobe có 4 phân khu:

- Phân khu Rokkodai gồm các khoa: Luật , Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Nhân văn, Khoa học, Nông nghiệp, Cơ khí, Liên văn hóa, Phát triển con người.

- Phân khu Kusunoki: Khoa Y dược.

- Phân khu Myodani: khoa Khoa học Sức khỏe.

- Phân khu Fukae: khoa Hàng hải

8. Đại học Tohoku

Trường đại học Tohoku ở Nhật Bản

Đại học Tohoku được hình thành từ năm 1763 tại thành phố Sendai với tên gọi sơ khai là trường Cao đẳng Dược Trung ương. Qua nhiều thời kỳ phát triển và đổi tên, đến năm 1907 trường chính thức đổi tên thành trường Đại học Hoàng gia Tohoku. Đây là trường đại học Hoàng gia đứng thứ 03 Nhật Bản chỉ sau Đại học Tokyo và Đại học Kyoto.

Trường gồm 05 cơ sở tại Sendai, trường luôn đặt ra tiêu chí "ưu tiên nghiên cứu" và "mở cửa". Hiện tại trường có tổng cộng 10 khoa đào tạo đại học, 18 trường đào tạo sau đại học, 05 viện nghiên cứu.

9. Đại học Tsukuba

Đại học Tsukuba

Là một trong những trường đại học cổ nhất Nhật Bản (1872), Tsukuba từng lọt vào top 10 trường đại học tốt nhất ở Nhật Bản và từng nhận được 3 giải Nobel. Trường nổi tiếng với khuôn viên lớn nhất ở Nhật Bản với diện tích 636 mẫu.

Tsukuba luôn hướng tới xây dựng môi trường đại học mở và hiện trường cũng đi đầu trong công cuộc cải cách giáo dục đại học ở Nhật Bản. Mục tiêu cơ bản của trường là xây dựng hệ thống nghiên cứu, giáo dục linh hoạt cũng như một trường đại học đáp ứng được nhu cầu nhiều mặt của xã hội.

10. Đại học Keio

Trường Đại học Keio có 11 campus ở Tokyo và Kanaqawa với 9 ngành học gồm: Văn chương, Kinh tế, Luật, Kinh doanh và Thwowngmaij, Y, Khoa học và Kĩ thuật, Quản lý Chính sách, Thông tin Môi trường, Dược. 

.....

Ngoài ra Nhật Bản còn có nhiều trường Đại học với nhiều ngành đào tạo nổi tiếng khác.

 

NEWS