Post by Admin | Date : 14-12-2017 | Views : 1,873 |

Điều kiện du học Đức năm 2018

Du học tại Đức năm 2018 cần điều kiện gì?

Công ty du học Đức Onnuri Hải Phòng

Du học Đức năm 2018

Du học Đức sẽ giúp bạn mở mang tầm nhìn, vượt ra khỏi nền văn hóa truyền thống Việt Nam để khám phá nét văn hóa đặc sắc châu Âu trên đất nước được mệnh danh là "trái tim châu Âu". Đặt chân đến một đất nước với mọi thứ đều xa lạ, mới tinh trong con mắt của bạn ngay khi bước chân xuống sân bay, nếu bạn nào chưa có sự chuẩn bị về tinh thần cũng như vốn kiến thức cơ bản về văn hóa và con người nước Đức thì càng trở nên khó khăn khi cần tìm sự trợ giúp của người bản địa.

Du học nước Đức

Trước khi đi du học tại bất kỳ quốc gia nào bạn nên tìm hiểu thật kỹ về quy trình và điều kiện cần thiết để đảm bảo bộ hồ sơ của bạn thật sự hoàn chỉnh bạn nhé.

Nắm bắt tâm lý của rất nhiều bạn học sinh khi lựa chọn du học Đức nhưng chưa biết nên làm những gì trong thời điểm đầu tiên do vậy Công ty Onnuri Hải Phòng sẽ giải đáp thắc mắc với các thông tin rõ ràng, chính xác, đầy đủ và chân thực nhất. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn về những thuận lợi và cả những khó khăn khi lựa chọn du học tại Đức, đưa ra các phương án lựa chọn phù hợp cho từng đối tượng học viên.

Để được chấp nhận hồ sơ du học Đức trước tiên bạn hãy cố gắng học thật tốt tất cả các môn học ở trường. Do sự thay đổi của Bộ Giáo dục Việt Nam về quy chế thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học năm 2017-2018 nên tại thời điểm này Đại sứ quán Đức cũng có một số thay đổi về điều kiện tham gia du học Đức đối với học sinh sinh viên Việt Nam. Chính vì lẽ đó Onnuri Hải Phòng xin đưa ra lời khuyên đối với các bạn đang ở cấp học THPT để đảm bảo an toàn nhất, các bạn nên vạch ra một kế hoạch học tập thật khoa học đồng thời hoàn tất thủ tục đăng ký nhập học ở trường Đại học của mình.

Một điều bạn nên nhớ đó là khi nhận được các giấy tờ (Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia, Giấy báo tốt nghiệp tạm thời và giấy báo nhập học..) thì các bạn nên công chứng mỗi loại giấy tờ đó thành nhiều bản (10-20 bản) trước khi nộp bản chính cho trường đại học. Ở Việt Nam, một số trường Đại học không cấp lại những giấy tờ này nên sẽ mình nên chuẩn bị để sau này làm hồ sơ du học không bị ảnh hưởng.

Điều đặc biệt cần ưu tiên đó là bạn nên bắt đầu học tiếng Đức càng sớm càng tốt nhằm tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ du học bởi thời gian học để đạt được trình độ B1 tiếng Đức thường phải mất khoảng 9-12 tháng học liên tục. Do đó trong lúc đang chuẩn bị làm thủ tục du học Đức bạn hãy tham gia các khóa học tiếng Đức để không bị bỏ lỡ những cơ hội lựa chọn chương trình tốt nhất của một số trường phù hợp trong quá trình nộp hồ sơ đăng ký trường sau này.

Công ty Onnuri liên tục khai giảng các lớp tiếng Đức dành cho các bạn ôn thi và chuẩn bị đi du học Đức với quy mô lớp nhỏ từ 6-8 học viên để đảm bảo chất lượng đào tạo, khả năng luyện 4 kỹ năng nghe - nói- đọc - viết của học viên. Bạn có thể đăng ký tham gia lớp học qua số  điện thoại 0936798911 hoặc email: onnuri.ct@gmail.com.

Điều kiện du du học đức 2018

Những điểm thay đổi mới về điều kiện du học Đức

Nhìn chung những quy định về các thủ tục hồ sơ vẫn giữ nguyên như các năm trước, tuy nhiên có một số thay đổi đáng kể cần lưu ý khi xét điều kiện du học tại Đức năm 2018 như sau:

1. Thay đổi điểm học bạ và điểm tốt nghiệp THPT: Học sinh tham gia kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017  cần thỏa mãn đồng thời các điều kiện dưới đây:

• Đỗ kỳ thi THPT Quốc gia
  • Tổng điểm 6 môn thi xét tốt nghiệp phải đạt từ 36 điểm trở lên (không nhân hệ số 2, không làm tròn), trong đó không có môn nào dưới điểm 4 và có không quá 4 môn dưới 6 điểm.
  • Trúng tuyển vào một trường Đại học chính quy tại Việt Nam.
  • Nếu đạt được 3 yêu cầu trên và bạn đã hoàn thành 4 kỳ học Đại học chính quy thì bạn được:

- Chuyển thẳng vào năm thứ nhất của một trường Đại học trong cùng chuyên ngành

- Chuyển vào học Dự bị Đại học không bị giới hạn nhóm ngành

....

2. Thay đổi về chứng minh tài chính:

Tại sao phải chứng minh tài chính khi đi du học Đức?

Chứng minh tài chính (tài khoản phong tỏa) thực chất không khó vì Đại sứ quán không xét đến thời gian mở sổ tiết kiệm như một số nước khác. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ các yêu cầu của bước chứng minh và phải được cập nhật thông tin mới nhất.

Chính phủ Đức muốn bạn đảm bảo chắc chắn là gia đình bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả các khoản phí sinh hoạt và các loại phí khác trong suốt quá trình học tại Đức. Có như vậy du học sinh mới chú tâm vào việc học tập để đạt kết quả tốt nhất sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, tránh tình trạng vì vấn đề tài chính eo hẹp, các du học sinh phải dành nhiều thời gian cho việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí của bản thân mà lơ là việc học dẫn đến phải bỏ dở giữa chừng hoặc trốn ra ngoài để đi làm, vi phạm pháp luật của nước họ và sẽ bị trục xuất khỏi Đức.

Mức tài chính theo quy định mới đây của Đại sứ quán Đức khi muốn xin visa du học Đức mà du học sinh cần có là 8820 Euro trong tài khoản, không yêu cầu sao kê giấy tờ. (mức tài chính thường được thay đổi theo xu hướng tăng dần mỗi năm, bạn cần cập nhật thường xuyên)

Trên đây là những thay đổi trong quy định về điều kiện đi du học Đức tại Công ty Onnuri Hải Phòng hy vọng phần nào hữu ích cho các bạn trẻ Việt Nam đang có ý định đi du học Đức năm 2018.

Mọi thắc mắc xin gửi về:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ONNURI

Số 37/201 Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng

Email: duhocdeltahp@gmail.com

Tel: 0225 3623 675               Mobil: 0936798911 (Mrs Dung)

Chúc các bạn thành công trên con đường du học Đức trong tương lai!

CÁC LOẠI CHỨNG CHỈ TIẾNG ĐỨC