Post by Admin | Date : 28-12-2017 | Views : 187 |

Hệ thống giao thông của Tây Ban Nha

Giao thông đất nước Tây Ban Nha

Vương Quốc Tây Ban Nha là một quốc gia có chủ quyền và lãnh thổ chủ yếu nằm trên bán đảo Iberia tại phía tây nam Châu Âu. Tây Ban Nha có biên giới với Maroc thông qua các lãnh thổ nhỏ của nước này trên lục địa châu Phi, khoảng 5% dân số sống tại các lãnh thổ thuộc châu Phi của nước này.

Diện tích đất nước Tây Ban Nha khoảng 505.990km2, là quốc gia rộng lớn nhất tại Nam Âu và đứng thứ hai tại Tây Âu và Liên minh châu Âu.

Hệ thống giao thông đất nước Tây Ban Nha

Phương tiện đi lại ở Tây Ban Nha

Việc di chuyển giữa các thành phố ở Tây Ban Nha rất dễ dàng với đa dạng các phương tiện giao thông công cộng được trang bị nội thất tiện nghi, hiện đại.

+ Xe buýt: là phương tiện phổ biến cho việc đi lại ở Tây Ban Nha, được bố trí tuyến đường phù hợp, dịch vụ được cung cấp thường xuyên với nhiều điểm đến với mức chi phí phải chăng. Bạn di chuyển từ Granada đến Madrid bằng xe buýt bạn sẽ tiết kiệm hơn, chỉ mất 15 Euro/lượt.

Sinh viên thường lựa chọn xe buýt cho việc đi lại

+ Taxi dù: Có ở hầu hết các thành phố, bạn có thể đi đến bất cứ nơi đâu bạn muốn. Với tần suất hoạt động 24h/24h với mức giá đắt hơn do các công ty taxi tính phí theo lộ trình của bạn.

+ Tàu siêu tốc: Khi đi bằng tàu siêu tốc là một cách phổ biến để đi vòng quanh. Mặc dù dịch vụ này rất hạn chế trên tuyến đường chính. Tàu siêu tốc chỉ chạy từ Catalonia đến Andalusia và chạy ngang thành phố Madrid. Các đoàn tàu khá sạch sẽ và thoải mái tạo cảm giác rất dễ chịu cho người sử dụng.

Phương tiện Tàu điện ở Tây Ban Nha

+ Xe điện ngầm: Một nguồn ngân sách không nhỏ được chính phủ Tây Ban Nha đầu tư hàng năm vào hệ thống công ích này. Do đó mức phí cho việc đi lại là rất rẻ mà còn được sử dụng các dịch vụ hiện đại ngay trên tàu.  Đây là phương tiện phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn, giá vé chỉ với 1 Euro bạn đã có thể thoải mái đi lại tuyến xe đó trong ngày mà không giới hạn số lần. Còn nếu bạn phải đi nhiều tuyến thì nên mua vé Metrobus với giá khoảng 7,4 Euro bạn sẽ được sử dụng vé để đi lại 10 tuyến xe điện và cả những tuyến xe buýt EMT cũng như hệ thống xe buýt đêm trong thành phố.

Di chuyển từ Sevilla đến Granada bạn nên chọn tàu điện, chỉ mất 3h với chi phí 20,8 Euro/lượt.

+ Xe đạp cũng là một phương tiện để di chuyển ở Tây Ban Nha. Bạn dễ dàng bắt gặp người dân bản xứ và du khách di chuyển trên những chiếc xe đạp trong thành phố. Với phương tiện này bạn vừa tiết kiệm được tiền vừa có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh đẹp phố phường.

+ Đi bộ: Với chặng đường di chuyển ngắn thì lựa chọn đi bộ là phổ biến đối với sinh viên. Khi bạn đi bộ bạn vừa tiết kiệm được tiền vừa là để rèn luyện tạo cho có thêm sức khỏe.

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn cách thuê xe để đi lại. Dịch vụ này được dành cho sinh viên ở Tây Ban Nha, tuy có những hạn chế nhưng cũng tiện lợi cho bạn.

Kết luận: Giao thông đi lại giữa các khu vực trong các thành phố và ngoại thành ở Tây Ban Nha rất thuận tiện với nhiều phương tiện công cộng để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với túi tiền và địa điểm di chuyển của bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin khác về vấn đề du học Tây Ban Nha năm 2018 qua các bài viết của chúng tôi:

Các trường đại học của Tây Ban Nha

Chi phí sinh hoạt của du học sinh ở Tây Ban Nha

Dịch vụ y tế ở Tây Ban Nha

 

 

 

NEWS